Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Hoàn toàn chưa có ý kiến, phương án về việc  phong tỏa thành phố

Theo Chủ tịch Hà Nội, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid-19, người dân không nên hoang mang.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay có tin đồn lan truyền Hà Nội sẽ phong toả. Vì vậy, dẫn đến tình trạng người dân đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua hàng hoá dự trữ.

Theo Chủ tịch Hà Nội, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid-19. Toàn bộ diễn biến phòng chống dịch hàng ngày đều được Ban chỉ đạo TP cập nhật và thông tin công khai, minh bạch đến người dân để cùng đồng hành với các cấp chính quyền của TP, chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội một lần nữa khẳng định người dân không nên hoang mang. Để phòng ngừa dịch bệnh, người dân, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần tích trữ lương thực, thực phẩm.

'Chúng tôi đề nghị tất cả mọi người dân không hoang mang, không dao động và không nghe theo tin đồn rồi đi mua tích trữ hàng hoá trong lúc này. TP sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp để đảm bảo an toàn tốt nhất đến sức khoẻ cũng như tính mạng của người dân trên địa bàn TP, sẽ làm giảm sự lan truyền của dịch bệnh trên địa bàn TP', Chủ tịch Hà Nội nói.

Các siêu thị vừa và nhỏ đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% hàng hóa so với bình thường 

Các siêu thị vừa và nhỏ đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% hàng hóa so với bình thường

Được biết, chiều 19-3, ông Chung đã làm việc với đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ về dự trữ, cung ứng hàng hóa. Theo đó, các doanh nghiệp cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% hàng hóa so với bình thường, nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Hà Nội trong giai đoạn nhạy cảm này. Các doanh nghiệp cũng đã làm việc với nguồn cung, đảm bảo ổn định nguồn hàng để dự trữ và đưa ra thị trường.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp, để đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ người dân.

                               

Giúp Tiin sửa lỗi