Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm người mẹ 'hổ dữ' đoạt mạng con vì một phút hồ đồ

Bực tức vì con nợ nần chồng chất, lại hỗn hào với mình, trong phút nóng giận, người mẹ đã biến thành 'hổ dữ' khi đang tâm đoạt mạng chính con đẻ của mình.

Thông tin từ luật sư cho biết, dự kiến tháng 8 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của người mẹ 'hổ dữ' tên Nguyễn Thị Huế (SN 1963, ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) khi đang tâm đoạt mạng chính con đẻ của mình.

Về hành vi trái pháp luật, trái đạo đức của mình, trước đó, ngày 26/4, Tòa cấp sơ thẩm đã tiến hành xét xử và tuyên phạt bị cáo mức án 14 năm tù về tội Giết người.

Luật sư bào chữa của bị cáo Huế cho biết: 'Vụ án từng gây rúng động huyện Mê Linh trong một thời gian dài, người trách có nhiều mà người thương bị cáo cũng nhiều. Ngoài sự trừng phạt của pháp luật, có lẽ bản án lương tâm mới là hình phạt nặng nề nhất đối với người mẹ hồ đồ này'.

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm người mẹ 'hổ dữ' đoạt mạng con vì một phút hồ đồ

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm người mẹ 'hổ dữ' đoạt mạng con vì một phút hồ đồ

Ngoài kháng cáo của bị cáo, phía đại diện theo pháp luật của người bị hại cùng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và VKS cũng có kháng nghị bản án của tòa cấp sơ thẩm.

Căn cứ trên tài liệu hồ sơ vụ án cùng diễn biến ở tòa cấp sơ thẩm cho thấy: Huế sinh được một người con trai tên là Đặng Quang H. (SN 1999).

Với mức lương ba cọc ba đồng của một công nhân làm việc tại khu công nghiệp trên địa bàn huyện, Huế không thể nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu của cậu con trai mới lớn, có phần đua đòi theo chúng bạn. Từ đó, những tiếng cãi vã giữa hai mẹ con mỗi ngày một nhiều hơn.

Về phần Huế khai, H. hay chơi bời và có những lời nói không đúng mực với mẹ.

Trước đó, H. cũng đã mang chiếc điện thoại của mình đi cầm cố nên khoảng 22h30 ngày 11/4/2018, vừa thấy mẹ làm về, H. bảo mẹ đi vay hộ 2,5 triệu đồng để đi chuộc điện thoại.

Thấy mẹ không đồng ý, H. nói 'Mẹ có vay được cho con không thì bảo'. Trước giọng điệu hỗn hào của con, Huế bất lực nói: 'Mẹ không vay ở đâu được, con muốn làm gì thì làm'.

Chưa hết, Huế còn cấm con đi chơi, nhưng bỏ ngoài tai lời mẹ dặn, anh H. vẫn lấy xe phóng đi.

Khoảng 3h sáng hôm sau anh H. mới về và vào giường đi ngủ. 5h sáng cùng ngày, Huế tỉnh dậy thấy con nằm bên cạnh, song vì bực tức về việc con nợ tiền người khác và hỗn hào với mình, trong phút nóng giận, Huế đã nảy sinh ý định giết con.

Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, Huế ra khu vực gầm cầu thang lấy 01 tuýp sắt rồi quay trở vào trong nhà, thẳng tay giáng thẳng những đòn chí mạng vào đầu, vào mặt con khiến anh H. chỉ kịp ú ớ kêu lên: 'Ớ, mẹ ơi, mẹ ơi…' rồi ngất lịm.

Thấy con nằm im, Huế dừng tay. Khi sực tỉnh, Huế sợ hãi lấy khăn lau dọn vết máu rồi gọi điện cho em dâu bảo sang nhà có việc.

Trước mặt người nhà, Huế giả vờ nói là cháu H. đi chơi bị người khác đánh chết. Song, hung thủ thực sự đã không thể qua mặt được cơ quan chức năng.

Đến 20h cùng ngày (12/4/2018), Huế bị cơ quan cảnh sát điều tra – công an huyện Mê Linh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Giết người.

Giúp Tiin sửa lỗi