Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Mưa giông gió lốc trên đường phố Hà Nội, mạnh đến mức có thể cuốn phăng ý chí làm việc của bạn

Chiều nay (20/8), khu vực Hà Nội bất ngờ đón trận mưa giông lớn. Mặc dù mới 14h50 chiều nhưng đường phố Hà Nội bỗng tối đen như mực, người dân đi trên đường phải bật đèn xe để di chuyển.

Cơn mưa giông lớn ập đến bất ngờ, trời chiều Hà Nội tối sầm như ban đêm, các phương tiện phải bật đèn pha để di chuyển. Nguồn: BEATVN

Trên mạng xã hội, nhiều người bất ngờ trước các đoạn clip ngắn ghi lại cảnh giông lốc và gió mạnh diễn ra tại Hà Nội. Đặc biệt, bầu trời Hà Nội bị những tảng mây đen vây kín khiến quang cảnh tối đen như mực.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải cho thấy, cơn mưa giông bất ngờ ập đến kèm theo gió giật mạnh và trời thì tối đen như mực. Nhiều người đi xe máy và ô tô phải bật đèn pha để di chuyển trên đường.

Khu vực đường Phạm Hùng mây đen và mưa rào giăng kín lối. Nguồn: Minh Ngọc

Cơn mưa lớn trắng trời cùng những tảng mây đen vây kín bầu trời Hà Nội. Nguồn: Minh Ngọc

Chỉ mới hơn 14h chiều nhưng bầu trời chẳng khác nào ban đêm. Nguồn: Minh Ngọc

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra-đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu trên khu vực Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương đang phát triển và mở rộng, có khả năng gây mưa giông cho khu vực các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Đông Anh, Gia Lâm, Sơn Tây, Ba Vì của Hà Nội.

Ngoài ra vùng mây đối lưu ở phía nam có xu hướng mở rộng lên phía bắc, ảnh hưởng đến các huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên, Mỹ Đức.

Mây đối lưu có khả năng mở rộng, gây mưa rào và giông cho khu vực nói trên và các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Đình, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai và sau đó có thể tiếp tục mở rộng ra các quận khác thuộc thành phố Hà Nội. Trong cơn mưa giông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Giúp Tiin sửa lỗi