Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái nhập viện vì uống quá nhiều trà sữa, bị tắc hàng trăm viên trân châu trong bụng

Cô bé đã phải nhập viện vì tình trạng khó tiêu do có hàng trăm viên trân châu trong bụng.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện câu chuyện về một bé gái 14 tuổi uống quá nhiều trà sữa và bị tắc hàng trăm viên trân châu trong bụng dẫn đến táo bón trầm trọng khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Cụ thể, sự việc xảy ra ở Chiết Giang, Trung Quốc. Cô bé cho biết mình bị đau bụng, không thể ăn và gặp một số triệu chứng khác. Tình trạng kéo dài khiến cha mẹ cô phải đưa con gái đi khám hôm 28/5. 

Sau khi chụp CT, các bác sĩ thông báo kết quả là trong ruột già dày đặc những dị vật hình cầu tối màu. Từ đại tràng lên, tràng ngang, tràng sigma và hậu môn đều có những 'khối cầu nhỏ' như thế. Khi được hỏi, bé gái tiết lộ chỉ uống 1 ly trà sữa vào 5 ngày trước nhưng liên tục bị nôn mửa. Đến đây, các bác sĩ có thể suy luận di vật trong ruột chính là viên trân châu làm từ bột báng chưa thể tiêu hóa được.

Ảnh chụp X-quang cho thấy có hàng trăm viên trân châu nằm trong bụng bé gái.  

Ảnh chụp X-quang cho thấy có hàng trăm viên trân châu nằm trong bụng bé gái. 

Tuy nhiên,bác sĩ Zhang Louzhen, người trực tiếp điều chị cho bệnh nhi này cho rằng cô bé đã nói dối vì không muốn bị gia đình quở trách. Bác sĩ khẳng định em phải uống trà sữa liên tục trong một thời gian dài mới tích tụ số lượng hàng trăm hạt trân châu như thế. Bé gái sau đó đã được kê một số thuốc nhuận tràng để giảm táo bón.

Một bác sĩ chia sẻ trân châu làm từ tinh bột vốn đã gây khó cho quá trình tiêu hóa. Nếu người bán còn thêm vào chất làm đặc hay chất bảo quản, thì việc gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa là hoàn toàn có thể xảy ra đối với trường hợp hấp thụ quá mức loại thức uống này.

(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa)

Trường hợp của bé gái 14 tuổi này như lời cảnh báo đến mọi người rằng đừng nạp vào cơ thể quá nhiều món khó tiêu như trà sữa trân châu, và hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Giúp Tiin sửa lỗi