Mới

Tiin.vn trên Facebook

Có thể bạn bất ngờ: Đêm nay, World Cup khởi tranh

Tối nay, trận đấu đầu tiên của Cúp bóng đá nữ toàn cầu 2019 (2019 FIFA Women's World Cup) sẽ chính thức diễn ra.

Trong tháng 6 và tháng 7 này, người hâm mộ bóng đá thế giới sẽ được cháy hết mình với sự kiện 'World Cup nữ 2019' diễn ra từ ngày 7/6 -  7/7 tại 9 thành phố của Pháp. Được biết, đây là giải đấu thuộc cấp độ FIFA dành cho các đội tuyển bóng đá nữ. Đây là lần thứ 8 giải đấu được tổ chức. Đặc biệt, sự kiện hấp dẫn lần này còn có sự góp mặt có 1 đại diện Đông Nam Á là ĐT nữ Thái Lan. Và hiện tại, đội tuyển Mỹ đang là đương kim vô địch của giải.

'World Cup nữ 2019' đang là sự kiện được mong chờ hiện nay. 

'World Cup nữ 2019' đang là sự kiện được mong chờ hiện nay.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 1 lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8. Ở vòng 1/8, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 trận (knock-out 1 trận). 8 đội giành chiến thắng sẽ lọt vào tứ kết. Vòng tứ kết cũng diễn ra theo thể thức knock-out 1 trận. 4 đội giành chiến thắng lọt vào bán kết. Vòng bán kết cũng diễn ra theo thể thức tương tự. 2 đội giành chiến thắng sẽ thi đấu trận chung kết. Trận chung kết diễn ra ở Lyon vào ngày 7/7.

Lịch thi đấu vòng bảng 'World Cup nữ 2019'. 

Lịch thi đấu vòng bảng 'World Cup nữ 2019'.

Cũng như nhiều cổ động viên trên toàn thế giới, người hâm mộ Việt Nam đang rất nóng lòng muốn theo dõi những trận đấu gay cấn của 'World Cup nữ 2019'. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ đài truyền hình tại Việt Nam nào thông báo về việc sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu này.

Được biết, bản quyền phát sóng 'World Cup nữ 2019' thuộc sở hữu của Công ty Infront Sports & Media (thuộc Tập đoàn Dalian Wanda Group). Infront Sports & Media chính là đơn vị sở hữu bản quyền các giải đấu lớn do FIFA tổ chức như U20 thế giới, U17 thế giới và đặc biệt là World Cup nam.

Góp ý cho Tiin