Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Colombia: Lễ hội đấu bò trở thành khung cảnh hỗn loạn vì bò tót hóa điên

Hơn 30 người bị thương trong đó có cả trẻ em khi con bò tót trong trận đấu bất ngờ trở nên hung dữ và tấn công những người tham gia.

Sự việc xảy ra tại lễ hội đấu bò truyền thống ở Caucasia, Tây Bắc Colombia, hơn 30 người bị thương ở nhiều vị trí khác nhau, trong số này có cả trẻ em, Mirror dẫn lời cảnh sát địa phương.

Khung cảnh hỗn loạn tại lễ hội đấu bò, nhiều người cầm đá ném bò tót sau khi nó tấn công rất nhiều người và 1 số con ngựa.

Khung cảnh hỗn loạn tại lễ hội đấu bò, nhiều người cầm đá ném bò tót sau khi nó tấn công rất nhiều người và 1 số con ngựa.

Theo đoạn băng ghi lại, một thanh niên khi đang thi đấu với con bò bất ngờ bị nó quật ngã xuống đất rồi liên tục dùng sừng húc vào người và hất anh lên cao. Nghe thấy tiếng la hét, nhiều người vội chạy đến, thu hút sự chú ý của con bò để giải cứu người đàn ông. Một người thành công trong việc tiếp cận nó nhưng phải chạy hết sức để thoát khỏi sự tấn công trong khi người khác chạy tới sơ cứu cho thanh niên trên.

Video ghi lại khung cảnh hỗn loạn tại Lễ hội đấu bò tót khi con bò bất ngờ tấn công người tham gia

Nhiều cảnh quay khác tại lễ hội cũng cho thấy, một số tay đua ngựa phải vật lộn chiến đấu với bò điên tại đấu trường. Nhiều con ngựa bị đâm, cắn chết trong sự bất lực và tuyệt vọng của chủ nhân.

Bò tót tấn công, liên tục dùng sừng húc và hất 1 người đàn ông lên cao khiến người này bị thương nặng.

Bò tót tấn công, liên tục dùng sừng húc và hất 1 người đàn ông lên cao khiến người này bị thương nặng.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra sau khi những lo ngại về số lượng thương tích quá lớn tại lễ hội.

Được biết Corraleja là lễ hội đấu bò truyền thống tại thành phố Caucasia ở phía tây bắc Colombia, tuy nhiên, sự kiện này không trang trọng và có quy mô lớn như lễ hội đấu bò ở Tây Ban Nha. Lễ hội kéo dài 6 ngày và ngay cả trẻ em cũng được phép tham gia chiến đấu với những con bò. Chính vì vậy, nhiều người lo ngại về sự an toàn và trách nhiệm của nhà chức trách để đảm bảo an ninh lễ hội.

Theo một nhà báo địa phương, người tham gia trận đấu thường là người nghèo, thậm chí là người chưa có kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu với những con bò đực, trong đó có cả phụ nữ mang thai, hay đang có con nhỏ hoặc những đứa trẻ. Họ được giới nhà giàu trả cho khoản tiền lên tới 120 bảng Anh (hơn 3,5 triệu đồng) khi tham gia đấu bò.

Giúp Tiin sửa lỗi