Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Công bố kết quả đầu tiên của thuốc điều trị Covid-19: Những dấu hiệu của bệnh nhân sau 10 ngày thử nghiệm

Diễn biến của việc sản xuất thuốc Covid-19 đang là đề tài được dư luận trên toàn thế giới đặc biệt quan tâm.

Dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục lan rộng chưa có dấu hiệu dừng lại. Từ các quốc gia phát triển cho đến những nước có nền y tế yếu, dịch bệnh này đang trở thành nỗi ám ảnh, đe dọa sự phát triển của toàn cầu.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp việc điều chế thành công thuốc điều trị đang được xem là cánh cửa mở ra hy vọng chống lại Covid-19 hiệu quả. Mới đây, các chuyên gia đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 trên một số bệnh nhân và đã có kết quả ban đầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tập san y khoa New England Journal of Medicine, 60% bệnh nhân được thử nghiệm loại thuốc này đã có tiến triển tốt hơn. Họ được dùng thuốc remdesivir, một loại thuốc kháng virus hiện đang được thử nghiệm trong một số nghiên cứu trên quy mô toàn cầu.

Tuy vậy, theo các chuyên gia y tế cũng cần thêm nghiên cứu để có thể quyết định xem liệu loại thuốc này có thực sự chữa khỏi cho bệnh nhân COVID-19 hay không. Một tín hiệu đáng mừng khác nữa là 36/53 bệnh nhân sử dụng thuốc đã có kết quả tiến triển tốt.

Hiện bệnh nhân ở các quốc gia như Mỹ, Italy, Pháp, Áo, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Nhật Bản và Canada đã thử nghiệm dùng thuốc này trong liên tục 10 ngày.

Góp ý cho Tiin