Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công Phượng sẽ phải nhận 'cái kết đắng' ở trận cầu sinh tử trên đất Thái Lan?

Báo chí Thái Lan hoàn toàn không kỳ vọng nhiều vào kịch bản Công Phượng sẽ tỏa sáng để giúp CLB TP.HCM giành chiến thắng trên sân đội bóng cũ của Xuân Trường.

Vào lúc 18h30 chiều nay (21/1), CLB TP.HCM sẽ có trận đấu được dự báo vô cùng khó khăn trên sân của Buriram United trong khuôn khổ vòng sơ loại AFC Champions League. Theo thể thức, tấm vé đi tiếp được quyết định sau 90 phút chiều nay chứ không có lượt đi lượt về. Do đó, khó khăn với Công Phượng cùng các đồng đội sẽ càng tăng lên.

Trước cuộc chiến này, truyền thông Thái Lan đã đưa ra đánh giá rằng Buriram đang có quá nhiều lợi thế và rất khó để đội bóng mới của Công Phượng có thể gây nổi bất ngờ trên sân Chang Arena.

Website Today.Line.me của Thái Lan phân tích: 'Người hâm mộ cảm thấy có chút kỳ lạ rằng Buriram phải bắt đầu từ vòng sơ loại. Bởi thông thường, Buriram sẽ tiến thẳng vào vòng bảng với tư cách là nhà đương kim vô địch của Thai League. Nhưng mùa giải vừa qua, Buriram không thể lên ngôi ở Thai League nên phải khởi đầu AFC Champions League từ vòng sơ loại.

Trong mùa giải vừa qua, Buriram đã có nhiều sự thay đổi về lực lượng. Ngoài những nhân tố cũ rất được chờ đợi như cặp tiền đạo Bernardo Cuesta người Argentina và Ricardo Bueno người Brazil thì đội chủ sân Chang Arena còn sở hữu nhiều nhân tố mới, nổi bật nhất là tiền vệ người Hàn Quốc Jung Jae-yong .

Phải nói rằng thời điểm hiện tại, Buriram đang sở hữu rất nhiều hảo thủ. Đó là chưa kể tới việc một số trụ cột ở U23 Thái Lan sẽ trở lại, gồm Supachok Sarachat , Supachai Jaided , Suphanat Mueanta .

Tờ báo Thái Lan cho rằng Công Phượng và đồng đội có quá ít cơ hội làm nên bất ngờ trước Buriram.  

Tờ báo Thái Lan cho rằng Công Phượng và đồng đội có quá ít cơ hội làm nên bất ngờ trước Buriram.

CLB TP.HCM trở lại sân chơi này lần đầu tiên sau 18 năm, phải nói rằng họ đã may mắn được dự bởi Hà Nội FC đã bị AFC tước quyền từ trước đó và TP.HCM trở thành đội bóng thay thế.

Đối với TP.HCM, nhân vật chính cũng là người nổi tiếng nhất không ai khác chính là tiền đạo 24 tuổi Nguyễn Công Phượng, người mới trở về từ Bỉ. Mùa giải vừa qua, dù chủ yếu chỉ ngồi dự bị ở Bỉ nhưng Công Phượng vẫn là ngôi sao đáng chú ý nhất bên phía TP.HCM.

Thế nhưng, nếu xét về tương quan sức mạnh giữa hai đội bóng, Buriram hoàn toàn vượt trội so với TP.HCM. Ngoài lực lượng, trình độ và lợi thế sân nhà thì kinh nghiệm ở đấu trường AFC Champions League chính là lợi thế rất lớn của Buriram.

Có vẻ như việc đánh bại TP.HCM không phải là một vấn đề với Buriram. Bài test thực sự của Buriram sẽ chỉ đến ở vòng tiếp theo, đó là đụng độ đại gia của Trung Quốc Shanghai SIPG. Đây mới là đối thủ thực sự để Buriram cạnh tranh tấm vé lọt vào vòng bảng ở AFC Champions League'.

Giúp Tiin sửa lỗi