Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Covid-19: Tổng ca tử vong 1.669, số ca nhiễm mới tiếp tục giảm

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc ngày 16-2 công bố thêm 139 người tử vong và 1.843 ca nhiễm mới trong dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19).

Trong số ca mới dương tính với virus corona tại tỉnh Hồ Bắc, có 1.548 bệnh nhân mới ở TP Vũ Hán. Tổng số ca nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc hiện đã lên đến 56.249 người. Đến cuối ngày 15-2, Hồ Bắc có 1.596 ca tử vong và 56.249 ca nhiễm.

Tính đến 7 giờ ngày 16-2, toàn thế giới có 69.031 ca nhiễm virus corona, 1.669 trường hợp tử vong và 8.142 người đã hồi phục. Theo đó, tờ South China Morning Post nhận định số ca tử vong không biến động nhiều so với ngày 14-2. Ngoài ra, số ca nhiễm mới cũng đã giảm trong ngày 15-2.

Nhân viên anh ninh kiểm tra thân nhiệt của người đàn ông tại khu chợ ở Thượng Hải hôm 15-2. Ảnh: BLOOMBERG

Nhân viên anh ninh kiểm tra thân nhiệt của người đàn ông tại khu chợ ở Thượng Hải hôm 15-2. Ảnh: BLOOMBERG

Nhân viên chỉ đường bên ngoài một bệnh viện ung bướu ở Vũ Hán hôm 15-2. Ảnh: AP

Nhân viên chỉ đường bên ngoài một bệnh viện ung bướu ở Vũ Hán hôm 15-2. Ảnh: AP

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 15-2 kêu gọi cộng đồng quốc tế huy động nguồn lực toàn chính phủ để ứng phó dịch virus corona. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh nỗ lực chống dịch bệnh không chỉ là công việc của các bộ trưởng y tế.

'Cần toàn bộ chính phủ vào cuộc. Chính sách ứng phó cần có sự phối hợp mạch lạc, dẫn dắt bằng thực chứng và các ưu tiên y tế cộng đồng' - ông Ghebreyesus cho biết.

Đường phố Bắc Kinh vẫn vắng lặng. Ảnh: AP

Đường phố Bắc Kinh vẫn vắng lặng. Ảnh: AP

Lãnh đạo WHO một lần nữa ca ngợi các nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống virus corona. Ông nhận định các bước tiến của Trung Quốc là rất đáng khích lệ. Tổng giám đốc WHO nhận định: 'Trung Quốc đã cho thế giới thêm thời gian. Chúng ta chỉ không biết rõ là được thêm bao lâu. Chúng tôi khá lạc quan vì chưa nhìn thấy lây nhiễm cộng đồng quy mô lớn bên ngoài Trung Quốc'.

Ca tử vong thứ 4 bên ngoài Trung Quốc được ghi nhận vào ngày 15-2 tại Pháp. Người nhiễm là một du khách Trung Quốc, nam giới 80 tuổi, từ Hồ Bắc đến Pháp vào ngày 16-2, nhập viện và cách ly 10 ngày sau. Đây là ca tử vong sau khi nhiễm virus corona đầu tiên được ghi nhận tại châu Âu. Tại Pháp, xuất hiện ca nhiễm đầu tiên lây từ người sang người, bệnh nhân là một bác sĩ, hiện được điều trị và cách ly ở Paris.

Giúp Tiin sửa lỗi