Cụ bà 101 tuổi mắc COVID-19 ba lần chỉ trong 9 tháng

Các bác sĩ và y tá Italy đã rất kinh ngạc trước khả năng phục hồi của cụ Maria Orsingher 101 tuổi. Cụ đã trải qua đại dịch cúm Tây Ban Nha, Chiến tranh thế giới thứ 2 và sống sót sau 3 lần mắc COVID-19.

01/12/2020 14:48

Cụ bà 101 tuổi 3 lần mắc COVID-19 chỉ trong 9 tháng. Ảnh: RT

Cụ bà 101 tuổi 3 lần mắc COVID-19 chỉ trong 9 tháng. Ảnh: RT

Theo đài RT (Nga), cụ Orsingher lần đầu tiên xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào những ngày đầu của đại dịch COVID-19 hồi tháng 2.

'Hồi tháng 2, mẹ tôi đã nhập viện ở Sondalo. Khi đó bác sĩ bảo chúng tôi rằng họ chưa từng gặp bệnh nhân cao tuổi nào hồi phục sau khi mắc COVID-19', con gái cụ, bà Carla nhớ lại.

Sau khi hồi phục, cụ bà trăm tuổi đã tổ chức sinh nhật lần thứ 101 vào tháng 7. Thật không may, sau đó vào tháng 9, cụ Orsingher tiếp tục phải nhập viện vì bị sốt. Lúc này, cụ bà nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 lần thứ hai và phải điều trị trong 18 ngày. Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, các bác sĩ cho biết họ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng hồi phục của bệnh nhân cao tuổi này.

Cụ Orsingher trên giường bệnh. Ảnh: Facebook

Cụ Orsingher trên giường bệnh. Ảnh: Facebook

Không lâu sau, vào hôm 27/11, dịch COVID-19 một lần nữa lại tấn công cụ. Tuy nhiên, lần thứ ba mắc bệnh, cụ Orsingher không có bất kỳ triệu chứng nào. Cụ bà 101 tuổi hiện vẫn phải nằm trên giường bệnh để điều trị và khó khăn trong giao tiếp với ba cô con gái vì tai cụ bị điếc.

Sinh ngày 21/7/1919 tại một ngôi làng nhỏ Gaggio ở Ardenno, vùng Lombardia, Italy, cụ bà Orsingher đã sống sót qua đại dịch cúm Tây Ban Nha, kết hôn trong Thế chiến thứ hai và giờ đây cụ tiếp tục phải chống chọi với bệnh COVID-19 khi đã hơn 100 tuổi. Hiện tại, gia đình cụ háo hức chờ đợi cuộc hội ngộ tiếp theo với người phụ nữ kiên cường này.

'Đã có một số trường hợp bệnh nhân đã hồi phục nhưng sau đó lại có kết quả dương tính trở lại sau một thời gian dài', ông Carlo Signorelli, Giáo sư Dịch tễ tại Đại học San Raffaele, Milan, cho biết.

Theo Hải Vân/baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều