Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cư dân Galaxy 9 ký đơn tập thể yêu cầu khởi tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô bé gái trong thang máy

Đã 17 ngày trôi qua, sự việc ông Linh có hành động ôm, hôn bé gái trong thang máy vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan chức năng. Hiện đã có 39 cư dân sống tại Galaxy 9 kí vào đơn kiến nghị yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô trẻ em.

Ngày 17/4, người dân khu chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4 (TP.HCM) cho biết, vừa đồng loạt kí đơn tập thể, yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh sau khi có hành động sờ soạng, ôm hôn bé gái trong thang máy.

Đã 17 ngày trôi qua sau sự việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó VKSND Đà Nẵng có hành vi sờ soạng, ôm hôn một bé gái khoảng 8 tuổi trong thang máy. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng quận 4, TP.HCM vẫn chưa khởi tố vụ án khiến cư dân chung cư này bức xúc, mòn mỏi chờ đợi một câu trả lời thích đáng sau vụ việc.

Chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra sự việc.

Chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan tới sự việc, vào tối 16/4, cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn kiến nghị tập thể gửi tới UBND TP.HCM, VKSND Tối cao, VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác.

Trong đơn tập thể của người dân yêu cầu 3 vấn đề chính:

Đơn kiến nghị tập thể của cư dân.

Đơn kiến nghị tập thể của cư dân.

1) Đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh ông Linh theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

2) Đề nghị các cơ quan tố tụng trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án phải hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân vì bé gái còn nhỏ tuổi, nếu phải liên tục khai báo về vụ việc sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên, gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý bé suốt cả đời.

3) Cư dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng các quy định để dễ dàng xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, cư dân yêu cầu phải có hình phạt thật nặng đối với loại tội này.

Rất nhiều cư dân kí vào đơn kiến nghị yêu cầu khởi tố ông Linh.

Rất nhiều cư dân kí vào đơn kiến nghị yêu cầu khởi tố ông Linh.

Trao đổi với PV, bà M., cư dân chung cư Galaxxy cho biết, tối qua rất đông người dân đã tập trung kí vào đơn kiến nghị tập thể để gửi lên các cơ quan chức năng với hy vọng sẽ sớm giải quyết vụ việc, có kết luận cuối cùng cũng như hình thức xử lý nghiêm minh.

'Hy vọng vụ việc sẽ được xử lý nghiêm minh, rõ ràng để giúp người dân chung cư an tâm, đặc biệt là các gia đình có em nhỏ bớt lo lắng sau vụ việc', bà M. nói.

Người dân tỏ ra bức xúc vì nhiều ngày trôi qua nhưng cơ quan chức năng vẫn 'im lặng'.

Người dân tỏ ra bức xúc vì nhiều ngày trôi qua nhưng cơ quan chức năng vẫn 'im lặng'.

Theo ông B., sau sự việc này ông Linh phải đứng trước mặt cư dân và xin lỗi, và đặc biệt là phải ăn năn hối lỗi với cháu bé và gia đình của cháu. Đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ như ông ta và để người dân biết được sự thật và tránh xa.

Hiện Công an quận 4 vẫn đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, điều tra rõ vụ này. Công an và VKSND quận 4 cũng như Công an và VKSND TP.HCM vẫn chưa có phát ngôn chính thức về việc xử lý vụ này.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi