Cục Kiểm lâm yêu cầu báo cáo vụ hổ cắn đứt 2 tay cựu nhân viên vườn thú ở Bình Dương

Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT) đã có văn bản yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương báo cáo về hiện trạng nuôi nhốt hổ và các loài động vật hoang dã khác trên địa bàn sau vụ hổ nuôi cắn đứt tay nhân viên khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh.

08/06/2019 10:15

Cục Kiểm lâm cũng yêu cầu Chi cục Kiểm lâm Bình Dương tổng kiểm tra, rà soát toàn diện các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trên địa bàn, trong đó tập trung kiểm tra điều kiện an toàn chuồng trại theo quy định, quy trình tham quan… Trường hợp không đảm bảo các quy định, kiểm lâm kiến nghị cơ quan chức năng xem xét thu hồi giấy phép hoạt động.

Báo cáo về sự việc xảy ra tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh và công tác rà soát nuôi nhốt động vật hoang dã trên địa bàn gửi về Cục Kiểm lâm.

Cục Kiểm lâm cũng yêu cầu Chi cục Kiểm lâm Bình Dương tham mưu cho các cơ quan chức năng có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về nuôi nhốt động vật hoang dã; phối hợp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong đấu tranh, phòng chống các hành vi xâm hại, buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật; bảo vệ các loài động vật hoang dã, nguy cấp.

Cục Kiểm lâm yêu cầu báo cáo vụ hổ cắn đứt 2 tay cựu nhân viên vườn thú ở Bình Dương 0

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, chiều (4/6), nhân viên khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) phát hiện một người đàn ông khoảng 50 tuổi nằm gục tại khu vực chuồng nuôi nhốt hổ.

Qua kiểm tra, người đàn ông này bị thương tích nặng, 2 cánh tay bị hổ cắn đứt rời. Nạn nhân được các nhân viên đưa đi cấp cứu trong tình trạng sốc, mất máu nhiều.

Nạn nhân là ông V.T.Q (ngụ An Giang). Ông Q. cho biết, trước đây ông là nhân viên tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh, nay đã nghỉ và làm thợ hồ.

Chiều 4/6 ông đến đây chơi, khi vào khu nuôi thú, thấy hổ sắp được cho ăn nên đến xem. Ông vô ý để tay lên vách chuồng có lỗ rộng, lúc đó ông có cầm cây sắt, con hổ vồ cây sắt lôi vào và cắn luôn tay ông. Ông lấy tay kia đỡ rồi cũng bị cắn luôn khiến đứt lìa cả 2 cánh tay.

Theo D. Thùy/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều