Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc trò chuyện giữa thầy Park và thủ môn Đặng Văn Lâm trước thềm ASIAD 2018

Dù không được gọi tên vào danh sách tham dự ASIAD 2018, Đặng Văn Lâm vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu và gửi tặng món quà đặc biệt cho đồng đội của mình.

Những tưởng với lợi thế hình thể và phong độ ổn định, Đặng Văn Lâm nghiễm nhiên sẽ trở thành cái tên trong danh sách tham dự ASIAD 2018. Nhưng không, cuối cùng, Văn Lâm đã phải chia tay đội tuyển trong tiếc nuối, HLV Park Hang-seo quyết định trao 3 suất trên 23 tuổi cho Văn Quyết, Anh Đức và Đỗ Hùng Dũng.

Chắc chắn ai cũng cảm thấy tiếc nuối cho chàng cầu thủ tài năng này, nhất là cơ hội để tham gia các giải đấu quan trọng của đời cầu thủ không phải là nhiều. Ai cũng cần phải nỗ lực chứng minh để HLV nhận ra và trọng dụng. Dù đang có phong độ tốt và được đánh giá cao nhưng anh vẫn thiếu một chút may mắn và đã phải nhường vị trí 'vàng' lại cho đồng đội của mình.

Thủ thành Đặng Văn Lâm

Thủ thành Đặng Văn Lâm

HLV Park Hang-seo đã rất khó khăn để thông báo 'tin buồn' này cho học trò của mình, ông đã dành một ngày trước khi chốt danh sách U23 Việt Nam, để trò chuyện, tâm tình với Đặng Văn Lâm. 

Buồn bã, thất vọng về bản thân chính là cảm xúc của chàng tuyển thủ, Lâm 'tây' có những bước tiến chậm so với bạn bè của mình, anh không có cơ hội cống hiến cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, cảm xúc đó chỉ thoáng qua, nhờ người thầy của mình đã chia sẻ, động viên nên chàng cầu thủ trẻ nhanh chóng hiểu ra mình cần phải làm gì trong thời gian tới.

Nếu cứ giữ vững phong độ và dành thời gian luyện tập nhiều hơn mỗi ngày tại CLB Hải Phòng, vị trí số một trên ĐTQG chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay của Văn Lâm, anh cũng có thể tham gia các giải đấu khác như AFF Cup hay Asian Cup....

Trước sự lựa chọn gắt gao của ông Park Hang-seo, tất cả các cầu thủ bắt buộc phải cố gắng luyện tập và thể hiện bản thân, không một phút lơ là. Văn Hoàng chia sẻ 'chỉ có đẹp trai là hơn Văn Lâm, Tiến Dũng' nên cũng cố gắng tập luyện đầy hăng say, Tiến Dũng cũng tập trung vào khả năng bắt bóng của mình để giành vị trí chính thức. Tất cả, đều phải nỗ lực....

Không ngủ quên trên chiến thắng, Bùi Tiến Dũng vẫn cố gắng hết mình

Không ngủ quên trên chiến thắng, Bùi Tiến Dũng vẫn cố gắng hết mình

Trước khi rời đội tuyển, Lâm 'tây' chia sẻ: 'Cảm ơn những lời động viên từ mọi người. Những ai theo dõi Văn Lâm đều biết, con đường của tôi chưa bao giờ dễ dàng. Thế nhưng, đây chính là động lực để tôi phấn đấu.

Văn Lâm mang dòng máu và tinh thần của Việt Nam, sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Chúc Olympic Việt Nam lên đường may mắn và thành công'.

HLV Park Hang-seo cân nhắc khi đưa ra quyết định.

HLV Park Hang-seo cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Chắc chắn HLV Park Hang-seo đã có chiến thuật cho riêng mình và Đặng Văn Lâm không nằm trong 'đường đi nước bước' của ông chứ không kể đến tài năng hay kĩ thuật bắt bóng. Thủ môn là nhân tố quyết định và hy vọng, sự lựa chọn này của vị HLV sẽ mang đến thành công cho U23 Việt Nam.

Góp ý cho Tiin