Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cứu được 3/26 ngư dân vụ chìm tàu khi đang trên đường về nơi tránh trú bão số 9

Một tàu chở hàng nước ngoài đã phát hiện và cứu sống 3 ngư dân đang trôi dạt trên biển trong vụ chìm tàu khi đang trên đường về nơi trú bão, những ngư dân này sau đó đã được bàn giao lại cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định mới đây cho biết, một tàu chở hàng (đang trên hành trình đi Nhật Bản) đã cứu sống được 3 ngư dân trên tàu BĐ 97469 TS bị chìm trong lúc đang quay trở về nơi tránh trú bão số 9.

Theo Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, vào lúc 17g50 ngày 29/10, thuyền trưởng tàu Fortune Iris (Hồng Kông) đang trên đường đi Nhật Bản đã gọi điện thoại đến Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được ba thuyền viên từ tàu BĐ 97469 TS.

Tàu M/V Fortune Iris lúc cập cảng ở TP. HCM. Ảnh: Báo Người Lao Động

Tàu M/V Fortune Iris lúc cập cảng ở TP. HCM. Ảnh: Báo Người Lao Động

Ba ngư dân được cứu gồm Lê Minh Don (20 tuổi), Phan Quốc Quy (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi). Hiện sức khỏe của ba ngư dân này đã tạm thời ổn định. Đến 0 giờ ngày 30/10, tàu Fortune Iris đã chuyển 3 ngư dân kể trên sang cho tàu Cứu nạn - Kiểm ngư 490.

Thông tin từ 3 ngư dân được cứu sống cũng cho biết, 14 thuyền viên trên tàu BĐ 97469 TS có 4 người mất tích, 2 người chết khi tàu vừa chìm, còn lại 5 người đã mất trên biển do kiệt sức. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục triển khai các phương án nhằm tìm kiếm những ngư dân vẫn đang còn mất tích trên biển.

Trước đó, tàu cá mang số hiệu BĐ 96388 TS với 12 ngư dân và tàu mang số hiệu BĐ 97469 TS với 14 ngư dân của tỉnh Bình Định khi đang trên đường về nơi tránh trú bão số 9 thì bất ngờ gặp nạn, bị chìm trên vùng biển cách phía Đông Bắc TP. Nha Trang từ 135 đến 170 hải lý.

Sau khi bị chìm, tàu cá BĐ 98658 TS đang ở gần đó đã tiếp cận được tàu BĐ 96388 TS bị nạn nhưng không tìm thấy 12 ngư dân trên tàu. Không những vậy, do sóng to gió lớn, bản thân tàu BĐ 98658 TS cũng gặp sự cố trên biển và được tàu kiểm ngư 467 lai dắt vào bờ.

Tàu cá BĐ 98658 TS được lực lượng kiểm ngư lai dắt vào bờ do gặp sự cố trong quá trình tìm kiếm các ngư dân mất tích. Ảnh: Báo Nhân Dân

Tàu cá BĐ 98658 TS được lực lượng kiểm ngư lai dắt vào bờ do gặp sự cố trong quá trình tìm kiếm các ngư dân mất tích. Ảnh: Báo Nhân Dân

Trong những ngày qua, các tàu kiểm ngư cùng máy bay của Quân chủng Hải quân đã tổ chức tìm kiếm các ngư dân Bình Định mất tích trên vùng biển Khánh Hòa nhưng hiện vẫn chưa có kết quả.

Góp ý cho Tiin