Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã xác định được nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai: Không phải từ y bác sĩ, nhân viên y tế mà là công ty Trường Sinh

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Sáng 30/3, Cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì chính thức diễn ra.

Tại đây, các thông tin đáng chú ý được công bố. Theo đó từ kết quả xét nghiệm, các chuyên gia y tế bước đầu xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Đến thời điểm hiện tại, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đã có 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh, 2 điều dưỡng viên, 2 bệnh nhân, 4 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Đã xác định nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai: Không phải từ y bác sĩ, nhân viên y tế mà là công ty Trường Sinh 0 

TS.Dương Đức Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm sóc bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Như vậy, ngoài 2 điều dưỡng viên (các ca bệnh số 86, 87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Giúp Tiin sửa lỗi