Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại tá xe tăng: 'Phá kỷ lục tuyệt vời quá Việt Nam ơi'! - Cửa vào bán kết Tank Biathlon 2019 sẽ rất sáng

Kíp 2 Việt Nam vừa thi đấu tại Tank Biathlon 2019 với kết quả khả quan. Đặc biệt phần lái xe đảm bảo tương đối tốt, hầu như không phạm lỗi. Tốc độ tối đa đã có lúc đạt 70 km/h.

Đại tá xe tăng: 'Phá kỷ lục tuyệt vời quá Việt Nam ơi'! - Cửa vào bán kết Tank Biathlon 2019 sẽ rất sáng 0

Vào lúc 16h (tức 20h- giờ Việt Nam) ngày hôm qua - 5/8/2019, tại thao trường Alabino, kíp xe thứ nhất của đội tuyển Việt Nam đã bước vào thi đấu Tank Biathlon 2019 cùng với các đội Cuba, Angola và Sudan. Trong đó, Cuba và Sudan là 2 nước lần đầu có mặt tại giải đấu.

Nhìn lại quá trình thi đấu của kíp Việt Nam 1

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được từ giải đấu năm trước cộng với quá trình chuẩn bị tích cực, chủ động- đội tuyển Việt nam đã thi đấu tự tin, dũng mãnh và khởi sắc hơn hẳn. Kíp xe Việt Nam 1 hoàn thành bài thi trong 32'17'- nhanh hơn thời gian trung bình của 3 kíp năm 2018 hơn 10'.

Qua nghiên cứu kỹ băng hình kíp xe Việt Nam 1 thi đấu có thể nhận thấy những điểm yếu cơ bản của năm trước như căn đường lệch, đè cọc, phát huy tốc độ... đã được khắc phục tương đối triệt để.

Cụ thể, trong suốt 3 vòng lái, kíp xe Việt Nam 1 đã chạy đúng đường, vượt qua tất cả các vật cản không phạm quy, tốc độ tối đa trên đoạn nước rút đạt đến 66 km/h- một tốc độ không dễ đạt được đối với xe tăng ngay cả trên đường tốt.

Chỉ có một sơ xuất đáng tiếc của lái xe là đè cọc mố tại vị trí bắn súng máy. Tuy nhiên, lỗi này cũng chỉ làm tổng thời gian bị mất khoảng 30'. Có thể nói đó là một điểm sáng của đội tuyển Việt Nam, chứng tỏ kỹ năng lái xe đã tiến bộ rất nhiều.

Về kỹ thuật bắn pháo súng trên xe cũng có tiến bộ, đặc biệt là tốc độ khi bắn pháo và 12,7 mm là khá nhanh. Mục tiêu xuất hiện chỉ vài giây là kíp xe đã bắn được. Khi bắn súng máy, dường như đã có trục trặc kỹ thuật song kíp xe đã linh hoạt xử trí và hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu tuy hơi chậm.

Tuy nhiên, độ chính xác khi bắn của kíp xe dự thi là chưa tốt. Trong 5 mục tiêu cần tiêu diệt thì kíp xe Việt Nam 1 chỉ diệt được 2 (40%). Cụ thể là 3 mục tiêu bắn pháo thì chỉ diệt được 1, còn mục tiêu máy bay trực thăng treo thì bắn không trúng. Với việc không diệt được 3 mục tiêu, kíp xe sẽ phải chạy thêm 3 vòng phạt mất khoảng hơn 3'.

Nhưng dù cho có không bị phạt thì khoảng cách giữa đội Việt Nam 1 với những đội tốp đầu vẫn còn khá xa (trên dưới 10'). Điều đó nói lên là tốc độ trung bình của kíp xe trên toàn bộ đường lái còn khá thấp. Và để đạt được mục tiêu vào Vòng bán kết thì các kíp sau phải cố gắng rất nhiều.

Đại tá xe tăng: 'Phá kỷ lục tuyệt vời quá Việt Nam ơi'! - Cửa vào bán kết Tank Biathlon 2019 sẽ rất sáng 1

Kíp xe Việt Nam 2 thi đấu khởi sắc hơn

Vào lúc 21h20 ngày 6/8/2019, kíp xe Việt Nam 2 đã bước vào cuộc thi Tank Biathlon 2019. Các đối thủ cùng thi đấu vẫn là Cuba, Angola và Sudan.

Dường như nhận thức rõ trách nhiệm của mình nên kíp thi đấu Viet Nam 2 đã rất khẩn trương vào cuộc, các động tác lái qua hạn chế tránh cọc giữa và vào vị trí bắn pháo rất gọn gàng và khá nhanh, động tác đưa đạn vào xe cũng rất khẩn trương.

Tuy nhiên, kết quả bắn vẫn chưa cải thiện được là bao. Với 3 viên đạn pháo, đội Việt Nam 2 vẫn chỉ tiêu diệt được 1/3 mục tiêu. Có lẽ phần nào do chưa giải tỏa được áp lực tâm lý.

Sau 10'03', vòng 1 kết thúc. Bước vào vòng 2, kíp xe Việt Nam 2 lại vấp phải khó khăn khi bắn 12,7 mm không trúng mục tiêu máy bay treo. Tuy nhiên toàn kíp vẫn bình tĩnh thi đấu và giữ được tốc độ bình quân tương đương vòng trước.

Đại tá xe tăng: 'Phá kỷ lục tuyệt vời quá Việt Nam ơi'! - Cửa vào bán kết Tank Biathlon 2019 sẽ rất sáng 2

Vòng thi thứ ba bắt đầu khi tổng thời gian 2 vòng trước là 20'23'. Và thật đáng tiếc khi toàn bộ 15 viên đạn súng máy được điểm xạ rất tốt song chỉ cày tung đất ụ chắn bia mà không tiêu diệt được.

Như vậy, kíp Việt Nam 2 chỉ diệt được 1/5 mục tiêu và hoàn thành bài thi ở mức 31'12'- nhanh hơn so với đội Việt Nam 1 là 01'05'.

Đánh giá chung, phần lái xe vẫn đảm bảo tương đối tốt, hầu như không phạm lỗi. Tốc độ tối đa đã có lúc đạt được 70 km/h trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tốc độ bình quân cũng chưa cải thiện được nhiều.

Về phần sử dụng vũ khí cũng chưa thật tốt, chỉ tiêu diệt được 1/5 mục tiêu (chiếm 20%). Về nội dung này cần rút kinh nghiệm thật sâu sắc, phân tích cụ thể, tỷ mỷ các động tác, tìm ra nguyên nhân mới có thể khắc phục được.

Hiện tại, đợt thi chưa kết thúc song có thể nói chắc chắn Việt Nam 2 sẽ đứng đầu bảng đầu này.

Nếu khắc phục được nhược điểm trong sử dụng vũ khí, cửa mở vào vòng Bán kết của đội tuyển Việt Nam tại Tank Biathlon 2019 rất sáng.

Giúp Tiin sửa lỗi