Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc bằng cơn mưa đòn, võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBA Đông Á

Trương Đình Hoàng đã giành chiến thắng một cách xứng đáng sau trận đấu tranh đai vô địch quyết liệt.

Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc bằng cơn mưa đòn, võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBA Đông Á 0

Bước vào trận đấu, Trương Đình Hoàng chủ động tấn công dồn dập. Những cú đòn liên tiếp của võ sĩ Việt Nam khiến Lee Gyu Hyun chỉ biết căng mình chịu trận. Nhà vô địch Hàn Quốc sau những phút có phần choáng váng bắt đầu thi đấu một cẩn thận và chặt chẽ hơn. Kết thúc 2 hiệp đấu đầu tiên, ưu thế nghiêng hẳn về phía Trương Đình Hoàng.

Kể từ hiệp 3, áp lực tấn công của nhà cựu vô địch SEA Games bắt đầu giảm xuống. Trong khi đó, Lee Gyu Hyun tiếp tục cho thấy sự lì lợm. Tay đấm người Hàn Quốc dù phải chịu nhiều đòn đánh nhưng vẫn đứng vững và thậm chí còn nở nụ cười trước Trương Đình Hoàng.

Thế trận giằng co kéo dài suốt những hiệp tiếp theo. Đến hiệp 6, Đình Hoàng có dấu hiệu sa sút về thể lực và bắt đầu phải nhường trung tâm võ đài cho Lee Gyu Hyun. Tuy nhiên, võ sĩ Việt Nam vẫn giữ được thế trận tương đối cân bằng, không để cho địch thủ áp đảo.

Càng về cuối trận, Lee Gyu Hyun càng tỏ ra vội vàng hơn. Bởi nếu tính điểm, anh sẽ khó lòng đọ được với Trương Đình Hoàng, người đã tung ra nhiều đòn đánh chính xác và chất lượng hơn hẳn từ đầu.

Nhưng cố gắng của Lee Gyu Hyun không đem tới hiệu quả. Trương Đình Hoàng với nền tảng thể lực tốt vẫn tung ra được những cú đòn hiểm hóc. Thậm chí ở cuối hiệp cuối cùng (hiệp 10), Đình Hoàng còn suýt hạ knock-out được đối phương bằng một cơn mưa đòn.

Trận đấu khép lại sau 10 hiệp đấu quyết liệt. Chiến thắng thuộc về Trương Đình Hoàng một cách hoàn toàn xứng đáng sau quyết định từ trọng tài. Cả 2 võ sĩ Đình Hoàng và Lee Gyu Hyun đều có những cử chỉ rất thượng võ với nhau.

Như vậy, Trương Đình Hoàng đã trở thành chủ nhân của chiếc đai vô địch WBA Đông Á. Sự kiện Victory 8 kết thúc trong niềm vui của người hâm mộ boxing Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi