Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đây là lý do vì sao kem trộn tắm trắng dưỡng da chỉ có giá vài chục nghìn

Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 45kg nguyên liệu hóa chất, phụ gia không rõ nguồn gốc, khoảng 500 hộp kem thoa đã thành phẩm, máy dán nhãn cùng nhiều vật dụng khác.

Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long vừa bắt quả tang tại nhà ông Lê Chí Cảnh, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình đang dùng hóa chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để làm mỹ phẩm.

Số kem thành phẩm đã dán nhãn sắp tuồn ra thị trường. 

Số kem thành phẩm đã dán nhãn sắp tuồn ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã thu hồi hàng chục kilogam nguyên liệu hóa chất, phụ gia không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra còn có hàng trăm hộp kem dạng thoa đã thành phẩm chuẩn bị phân phối ra thị trường, các máy dán nhãn và các vật dụng khác theo kèm.

Khi làm việc với công an, chủ cở sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh an toàn vệ sinh cũng như giấy phép sản xuất sản phẩm. Công an huyện Tam Bình đã niêm phong số mỹ phẩm để xử lý theo quy định.

Số hóa chất dùng để trộn kem. 

Số hóa chất dùng để trộn kem.

Theo lời khai của ông Cảnh, ông đã hoạt động cơ sở này được 2 năm. Toàn bộ công thức tạo ra sản phẩm ông được 'mách nước' từ một người bạn.

Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc sản xuất mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng bị cơ quan chức năng phát hiện. Người tiêu dùng cần tỉnh táo trước khi bỏ tiền ra mua những loại mỹ phẩm trôi nổi này trên thị trường về sử dụng để tránh tình trạng 'tiền mất tật mang'.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi