Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Báo châu Á chấm điểm Đặng Văn Lâm thấp nhất sau trận Việt Nam - Iraq

Tờ báo thể thao danh tiếng Fox Sports Asia mới đây đã công bố số điểm dành cho các cầu thủ ra sân trong trận Việt Nam - Iraq tối 8/1.

Bước vào trận đấu gặp Iraq - một trong những đội được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam vẫn không hề nao núng và thậm chí còn chơi rất chắc chắn, tạo nhiều sóng gió trước khung thành thủ môn Iraq. Tuy nhiên, một chút kém may mắn hơn đã khiến lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm rung lên trong những phút cuối cùng. Kết thúc trận đấu với tỷ số 3-2, dù thua cuộc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn được các chuyên gia thể thao đánh giá cao với màn thể hiện hôm qua.

Trên trang Fox Sports Asia, bảng điểm dành cho từng cầu thủ cũng vừa được công bố sau trận đấu. Người được đánh giá có màn thể hiện xuất sắc nhất tối qua là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Trong khi đó, Đặng Văn Lâm có số điểm xếp cuối cùng khi để thủng lưới 3 bàn.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu không lép vế so với Iraq

Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu không lép vế so với Iraq

Ở đội hình ra sân chính thức, Công Phượng được chấm 9 điểm vì tạo ra nhiều cơ hội uy hiếp khung thành đối phương, đồng thời chuyển hóa thành hai bàn thắng quý giá cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu. Bộ 3 trung vệ Duy Mạnh, Tiến Dũng, Ngọc Hải đã thực hiện khá tròn vai, tuy nhiên Fox Sports Asia vẫn nhấn mạnh hàng trung vệ của đội tuyển Việt Nam cần cải thiện nhiều hơn nữa. Duy Mạnh được chấm 6 điểm vì lơ là trong bàn gỡ hòa đầu tiên của Iraq và nhận thẻ vàng, Tiến Dũng có cùng số điểm và Ngọc Hải nhiều hơn được 7 điểm. 

Ở những vị trí phía trên, Trọng Hoàng nhận 6 điểm vì những tình huống tranh chấp chưa thực sự hiệu quả. Hồng Duy, Văn Đức và Xuân Trường cùng được đánh giá 7 điểm nhờ có những pha phát động phản công tốt, tuy nhiên vẫn còn một số sơ hở trong phòng ngự. Hùng Dũng và Quang Hải đồng thời được chấm 8 điểm. Hùng Dũng đã thể hiện tròn vai trong trách nhiệm phòng ngự của mình còn Quang Hải là người đưa ra những đường chuyền thông minh giúp đồng đội có cơ hội ghi bàn.

Tuy nhiên, thủ thành Đặng Văn Lâm lại nhận được số điểm khá thấp: 4 điểm. Theo đánh giá của Fox Sports Asia, thủ môn Việt kiều trong trận này đã có những pha xử lý chưa chính xác, dù nhìn chung Văn Lâm thường xuyên băng ra cản phá những pha tấn công của đối thủ và có một số pha cản phá an toàn.

Đặng Văn Lâm đã có trận đấu chưa thực sự xuất sắc

Đặng Văn Lâm đã có trận đấu chưa thực sự xuất sắc

Ngoài ra, cả 3 cầu thủ vào sân thay người là Văn Hậu, Đức Chinh, Huy Hùng đều nhận được 6 điểm khi chưa thực sự tạo được ấn tượng trong những phút ra sân.

 
Đội hình xuất phát
Nguyễn Công Phượng: 9 điểm
Phan Văn Đức: 7 điểm
Đỗ Hùng Dũng: 8 điểm
Lương Xuân Trường: 7 điểm
Nguyễn Quang Hải: 8 điểm
Nguyễn Phong Hồng Duy: 7 điểm
Bùi Tiến Dũng: 6 điểm
Quế Ngọc Hải: 7 điểm
Đỗ Duy Mạnh: 6 điểm
Nguyễn Trọng Hoàng: 6 điểm
Đặng Văn Lâm: 4 điểm
 

Cầu thủ vào sân thay người
Đoàn Văn Hậu: 6 điểm
Nguyễn Huy Hùng: 6 điểm
Hà Đức Chinh: 6 điểm

 
Giúp Tiin sửa lỗi