Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đề nghị dừng toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai cơ sở 2

Được biết, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam được xác định có một số ca bệnh nhiễm COVID-19 liên quan đến bệnh viện này.

Ngày 3/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai đề nghị dừng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Hà Nam). Trước khi gửi văn bản, phía Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cũng đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh.

Đề nghị dừng toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai cơ sở 2 0

Trước đó, Sở Y tế Hà Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 8 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Trường Sinh (công ty chuyên cung cấp nước và xuất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai). 

Khu khám bệnh, khu ở, phòng ăn, khu bếp của cơ cở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam đã được khử khuẩn. Điều tra mở rộng lấy 38 mẫu của các đơn vị cung ứng dịch vụ tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỉnh Hà Nam cũng triển khai rà soát 1.355 trường hợp đã điều trị nội trú, ngoại trú và khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3.

Hiện tại, ngành y tế Hà Nam đã và đang tiếp tục tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi và cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định 15 trường hợp nghi ngờ có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Giúp Tiin sửa lỗi