Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đi thả diều, nam thanh niên bị đứt lìa 3 ngón tay vì gió quá mạnh

Nam thanh niên bị dây diều cắt đứt từ ngón tay thứ 2 đến ngón tay thứ 5, tuy ngón giữa không bị đứt lìa ra nhưng đó chỉ là các phần xương kết nối với nhau, trong khi dây thần kinh và gân cơ đều đã bị cắt đứt.

Mới đây, một nam thanh niên ở miền đông Trung Quốc bị đứt lìa 3 ngón tay khi đi thả diều. Nghe có vẻ khó tin nhưng vụ việc này thực sự đã xảy ra vào hôm 9/4 tại Nam Thông, tỉnh Giang Tô.

Nam thanh niên 20 tuổi cho biết, vào ngày hôm đó, anh rủ một người bạn bằng tuổi đi thả diều. Khi thấy những đám mây đen xuất hiện, hai người cố gắng lấy con diều của mình bằng cách thu dây lại. Tuy nhiên, lúc này một cơn gió mạnh thổi đến khiến sợi dây diều quấn quanh tay của nam thanh niên.

Nam thanh niên bị đứt lìa 3 ngón tay khi đi thả diều.

Nam thanh niên bị đứt lìa 3 ngón tay khi đi thả diều.

'Lúc tôi thu con diều về được một nửa thì một cơn gió mạnh bất ngờ thổi đến. Sợi dây diều quấn vào tay tôi và tôi không thể gỡ nó ra', nam thanh niên chia sẻ. Người này cũng cho biết, sợi dây diều chỉ dày khoảng 2mm và giống như một con dao sắc khi có gió mạnh thổi tới.

Người bạn còn lại anh khi thấy cảnh này đã tới giúp nhưng gió quá mạnh nên anh ta cũng bị sợi dây diều cắt suýt đứt lìa cả bàn tay. Sau khi gỡ được dây diều ra, hai nam thanh niên nhanh chóng tới bệnh viện chỉnh hình Nam Thông để điều trị.

Ảnh chụp X-quang 3 ngón tay bị dây diều cắt đứt.

Ảnh chụp X-quang 3 ngón tay bị dây diều cắt đứt.

Ngay lập tức, hai người được đưa vào phòng phẫu thuật. Sau 16 tiếng liên tục (từ 3h chiều 9/4 tới 7h sáng hôm sau, hai nam thanh niên đã được nối lại các ngón tay và bàn tay.

Jin Dejun, giám đốc Khoa phẫu thuật chân tay của bệnh viện chỉnh hình Nam Thông cho biết, khi nam thanh niên đến đây, ngón tay thứ 2 đến ngón tay thứ 5 đều bị cắt đứt. Tuy ngón giữa không bị đứt lìa ra nhưng đó chỉ là các phần xương kết nối với nhau, trong khi dây thần kinh và gân cơ đều đã bị cắt đứt.

Giúp Tiin sửa lỗi