Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đình chỉ phi công chơi game chụp ảnh ở độ cao 9.000 m

Hãng hàng không EasyJet (nước Anh) vừa đình chỉ hai phi công chụp ảnh, quay clip bằng bằng điện thoại khi máy bay đang cách mặt đất 9 km.

Hai phi công của hãng EasyJet vừa bị đình chỉ sau khi đoạn video chia sẻ trên mạng hình ảnh hai người này chơi trò chơi trong ứng dụng Snapchat trong buồng lái.

Theo trang Guardian, hãng hàng không EasyJet có trụ sở tại Luton, Anh thông báo 2 phi công của hãng đã bị đình chỉ trong khi chờ quá trình điều tra.

Theo như đoạn video xuất hiện trân mạng, cơ phó đang hoàn thành giấy tờ với... một con cú là vũ công ảo nhảy bên cạnh, thậm chí còn vui vẻ nhảy theo một huấn luyện viên thể dục hoạt hình. Đoạn video này thu hút tời 6.000 lượt xem.

Cơ phó hoàn thành giấy tờ với một vũ công ảo nhảy nhót bên cạnh khi đang ngồi trong buồng lái. Ảnh cắt từ clip. 

Cơ phó hoàn thành giấy tờ với một vũ công ảo nhảy nhót bên cạnh khi đang ngồi trong buồng lái. Ảnh cắt từ clip.

Tài khoản Facebook và Instagram của cơ trưởng Michel Castelluci  có tênpilot_flyingnut cũng đăng một số bức ảnh khác chụp cơ trưởng sử dụng filter mặt gấu và gắn hashtag 'teamflyingnut' (tạm dịch: 'đội bay điên rồ'). Sau đó hình ảnh này bị xóa.

Phát ngôn viên của hãng EasyJet cho biết clip được quay khi máy bay đang trong chế độ lái tự động, không gây nguy hiểm cho hành khách. Dù vậy nhưng hai phi công này đã không đạt được những tiêu chuẩn mà EasyJet kỳ vọng ở các phi công của hãng.

'Điều này là không thể chấp nhận được và trường hợp này không đại diện cho hàng nghìn phi công chuyên nghiệp đang làm việc tại đây. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này nghiêm túc', người phát ngôn của hãng nói.

Được biết, máy bay lúc đó đang bay ở độ cao 9 km, trong hành trình từ Paris đến Madrid. Nhân viên điều hành trên không của Anh cho biết, các phi công cần hạn chế các hoạt động không cần thiết trong những giai đoạn then chốt của chuyến bay, đặc biệt khi máy bay cách mặt đất 3 km.

Giúp Tiin sửa lỗi