Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đình Trọng mất SEA Games 30: Thầy Park lo 'sốt vó'!

Trung vệ Trần Đình Trọng mất SEA Games 30 do cần đến 9 tháng dưỡng thương, đây là mất mát rất lớn của HLV Park Hang Seo.

Một trong những nỗi lo lớn nhất của HLV Park Hang Seo là chấn thương của trung vệ Trần Đình Trọng. Điều đó trở thành sự thật khi Đình Trọng mất SEA Games 30 vì bác sĩ Tan Jee Lim dự đoán trung vệ CLB Hà Nội cần đến 9 tháng để phục hồi chấn thương.

Trước đó, Đình Trọng bị đứt dây chằng chéo trước chân trái vào ngày 31/5 khi HAGL hòa Hà Nội 0-0. Đình Trọng chấn thương sau 1 cú xoay người nên đứt dây chằng. Đây là một nỗi buồn lớn cho Đình Trọng khi vừa mới trở lại sau chấn thương ở AFF Cup 2018.

Đình Trọng mất SEA Games 30 mang đến nỗi lo cho HLV Park Hang Seo. Ảnh: CLB Hà Nội.

Đình Trọng mất SEA Games 30 mang đến nỗi lo cho HLV Park Hang Seo. Ảnh: CLB Hà Nội.

Một nguyên nhân khác là Đình Trọng chấn thương cổ chân ở AFF Cup 2018 nhưng sau giải mới phẫu thuật. Đình Trọng vội tái suất ở vòng loại U23 châu Á 2020 khi chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn. Điều này góp phần khiến cho Đình Trọng dễ bị tái phát chấn thương.

Bây giờ, bác sĩ Tan Jee Lim khuyên Đình Trọng không được vội trở lại với bóng đá. Trung vệ này cần thêm thời gian nghỉ ngơi để hồi phục 100%, tránh tái phát chấn thương đáng tiếc vì lần này bị đứt dây chằng chéo trước chân trái.

Chuyện Đình Trọng mất SEA Games 30 được xem là tổn thất lớn cho HLV Park Hang Seo. Bởi U22 Việt Nam cần Đình Trọng cho chiến dịch săn HCV. Đình Trọng được ví như một trong những trung vệ quan trọng nhất dưới thời HLV Park. Bằng chứng là Đình Trọng đã sớm tái suất ở vòng loại U23 châu Á 2020 dù chưa hồi phục hoàn toàn.

Đình Trọng mất SEA Games 30 cũng đồng nghĩa không thể tham dự các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. HLV Park Hang Seo sẽ có thêm những nhân tố mới để 'vá' lỗ hổng của Đình Trọng để lại.

Ở cấp độ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn có những trung vệ chất lượng như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh. Tuy nhiên, U22 Việt Nam là một bài toán khó khi không có những trung vệ đẳng cấp để xứng tầm thay thế Đình Trọng ở SEA Games 30.

Vậy nên, HLV Park Hang Seo sẽ phải lo lắng về vị trí trung vệ cho U22 Việt Nam. Đây là bài toán quan trọng của HLV Park vì ông thích sử dụng đến 3 trung vệ.

Giúp Tiin sửa lỗi