Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dọa giết Tổng thống Trump, người đàn ông đối diện 140 năm tù

Một người đàn ông ở Connecticut bị truy tố 16 tội danh trong đó có dọa giết Tổng thống Donald Trump và dọa đánh bom cùng thư có chứa chất bột màu trắng đáng ngờ tới nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Gary Gravelle, 51 tuổi đối diện 140 năm tù vì dọa giết Tổng thống Trump.

Gary Gravelle, 51 tuổi đối diện 140 năm tù vì dọa giết Tổng thống Trump.

Gary Gravelle, 51 tuổi, ở thành phố New Haven, bị truy tố về 16 tội danh, bao gồm các mối đe dọa Tổng thống và cung cấp thông tin sai về một vụ nổ. Trong bản cáo trạng, Gravelle được cho là thành viên của nhóm 'siêu quyền lực trắng' Hiệp sĩ Anarchy (AKA).

Theo các tài liệu của tòa án, Gravelle đã gửi cho Trump một phong bì chứa bột trắng và một bức thư có nội dung: 'Tôi, Gary Gravelle, … với tư cách là một người lính trung thành của AKA, đang tới để giết Donald Trump'.

Người đàn ông này cũng gửi những bức thư có nội dung tương tự tới một giáo đường, một nhà thờ Hồi giáo và một cơ sở của Hiệp hội Quốc gia vì sự Tiến bộ cho Người da màu (NAACP). Gravelle, còn được gọi là Roland Prejean, đã gửi thư cho các thẩm phán, nhân viên bưu điện và các quan chức chính phủ khác trên khắp nước Mỹ. Các công tố viên cho biết Gravelle cũng đe dọa một nhân viên quản chế ở Connecticut, Thẩm phán Tòa án Tối cao Connecticut, một số nhân viên Bệnh viện Thung lũng Connecticut và một người bạn cũ cùng phòng.

Gravelle cũng dọa rằng anh ta đã giấu một quả bom bên trong Bưu điện Thomaston, buộc nơi này phải sơ tán. Ngoài ra, người đàn ông cũng gửi email và gọi điện thoại đe dọa kích nổ bom ở Vermont và Washington.

Gravelle khai rằng chất bột màu trắng là chất độc sinh học, nhưng giới điều tra kết luận đây là chất vô hại.

Các công tố viên ước tính, Gravelle đã viết và gửi hơn 50 bức thư cho các địa điểm khác nhau.

Nếu bị kết án với tất cả 16 tội danh, Gravelle có thể phải đối mặt với án tù tối đa là 140 năm.

Vào năm 2013, Gravelle bị kết án 70 tháng tù, theo tuyên bố của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Durham. Hắn được thả vào tháng 11 năm 2015 dưới sự giám sát của liên bang cho đến khi bị bắt về các cáo buộc mới vào năm ngoái.

Giúp Tiin sửa lỗi