Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đọc 'tâm thư' của thủ quân Philippines mới thấy ĐT Việt Nam may mắn ra sao

Trong khi nhiều CĐV Việt Nam muốn mua vé còn chưa được thì đội trưởng của tuyển Philippines lại phải 'cầu xin' người hâm mộ tới sân cổ vũ các tuyển thủ trong trận bán kết lượt đi.

Đọc 'tâm thư' của thủ quân Philippines mới thấy ĐT Việt Nam may mắn ra sao 0

Vào tối 2/12, tuyển Philippines sẽ tiếp Việt Nam trong khuôn khổ bán kết lượt đi AFF Cup trên sân Panaad ở thành phố Bacolod. Dù thành phố Bacolod vốn được biết đến là địa phương có lượng CĐV khá cuồng nhiệt nhưng thủ quân Phil Younghusband của tuyển Philippines vẫn phải lên tiếng 'cầu xin' người hâm mộ tới sân.

Theo Phil Younghusband thì ở những trận đấu vòng bảng, vẫn có quá ít lượng người hâm mộ tới sân mỗi khi tuyển Philippines thi đấu trên sân nhà. Chính vì thế, anh lo sợ tình trạng này sẽ lặp lại ở trận bán kết lượt đi.

'Ngay cả tuyển Timor Leste, dù họ không được chơi ở quốc gia của mình nhưng họ còn có nhiều CĐV hơn chúng tôi. Chắc chắn phải có một số lý do cho điều này. Một lý do nào đó mà có thể rất khó giải quyết trong một vài ngày.

Trước kia khi Philippines vào bán kết, đôi khi chúng tôi phải chơi trên sân khách đông nghịt khán giả. Họ sẵn sàng gây áp lực với chúng tôi. Vì thế, chúng ta cũng cần phải làm điều tương tự trên sân nhà.

Đó là lý do vì sao chúng tôi mong muốn nhận được sự trợ giúp từ người hâm mộ vào ngày Chủ nhật (2/12) ở trận bán kết của chúng tôi. Nếu bạn đang không ở Bacolod, bạn có thể bay đến đây hoặc nói với bạn bè của mình ở Bacolod để cùng nhau tới sân cổ vũ đội tuyển' – thủ quân của Philippines viết 'tâm thư' trên mạng xã hội.

Thủ quân Phil Younghusband đang rất trăn trở khi có quá ít CĐV tới sân cổ vũ anh và các đồng đội.

Thủ quân Phil Younghusband đang rất trăn trở khi có quá ít CĐV tới sân cổ vũ anh và các đồng đội.

Theo thống kê, các trận đấu trên sân nhà của Philippines tại các trận vòng bảng vừa qua đều thu hút rất ít CĐV tới sân. Ở trận gặp Singapore, lượng CĐV trên sân chỉ là hơn 4,3 ngàn. Ngay như trận 'quyết đấu' Thái Lan cũng chỉ thu hút hơn 3,5 ngàn người. Còn ở trận đá với Timor Leste trên sân trung lập tại Kuala Lumpur, tổng lượng CĐV của cả hai đội chỉ vẻn vẹn 312 người.

Tình trạng của Philippines đang có phần trái ngược với tuyển Việt Nam. Tại hai trận vòng bảng của thầy trò HLV Park Hang-seo, các khán đài ở Mỹ Đình và Hàng Đẫy đều chật kín.

Hiện tại thì lượng CĐV có nhu cầu mua vé ở trận bán kết lượt về tại Việt Nam cũng rất lớn dù công tác bán vé online của VFF vẫn còn một số bất cập.

Thế mới biết, tuyển Việt Nam thật may mắn khi sở hữu lượng CĐV cuồng nhiệt vào loại bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là động lực lớn để thầy trò HLV Park Hang-seo hướng tới mục tiêu chinh phục ngôi vô địch.

Giúp Tiin sửa lỗi