Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đóng cửa cơ sở mầm non đánh liên tiếp vào mặt, đè ngửa tống thức ăn vào miệng trẻ ở Đà Nẵng

Sau clip gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng của một bảo mẫu tại Đà Nẵng, cơ sở trông giữ trẻ này đã bị đóng cửa.

Chiều 21/5, UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, đang tiến hành rút giấy phép, đóng cửa nhóm trẻ độc lập mẹ Mười (địa chỉ kiệt 251/21 đường Thái Thị Bôi).

Theo Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Khê, cơ quan chức năng đã mời chủ cơ sở này là bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, trú tại địa chỉ nói trên) về cơ quan Công an phường để làm việc.

Theo điều tra ban đầu, bà Hồng từng có bằng Cao đẳng sư phạm Mầm non. Cơ sở mần mon của bà Hồng do UBND phường quản lý. Nhóm trẻ gia đình này được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập ngày 9/5/2013.

Đóng cửa cơ sở mầm non đánh liên tiếp vào mặt, đè ngửa tống thức ăn vào miệng trẻ ở Đà Nẵng 0 

Clip ghi lại hình ảnh bạo hành của bà Hồng được quay vào tháng 4/2018. Hiện tại bà Hồng đang nhận trông 14 trẻ tại cơ sở mầm non của mình.

'Hiện công an đã mời bà Hồng lên làm việc. Tất cả 14 trẻ đã được cha mẹ trẻ đón về an toàn trong trưa nay. Không có trẻ nào bị tổn thương về tinh thần và thể xác (kể cả các cháu có trong clip và hình ảnh được đăng trên mạng)' - Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Khê cho biết thêm.

Đóng cửa cơ sở mầm non đánh liên tiếp vào mặt, đè ngửa tống thức ăn vào miệng trẻ ở Đà Nẵng 1 

Rất nhiều phụ huynh bức xúc đứng trước cơ sở mầm non này. 

Rất nhiều phụ huynh bức xúc đứng trước cơ sở mầm non này.

Ông Ngô Chí Công - Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, đã xác định được cháu bé bị bạo hành và mẹ cháu bé. Tuy nhiên, hiện mẹ của cháu bé chưa thể bình tĩnh để trả lời thông tin. 

Cơ sở mầm non này nhiều lần được cơ quan địa phương  mời lên phổ biến kiến thức, ký cam kết không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ, ngộ độc thực phẩm…

Trước đó, sáng 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip và hình ảnh ghi lại cảnh tượng 2 bảo mẫu tại một nhóm trẻ gia đình ở Đà Nẵng bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà và vừa trút thức ăn vào miệng vừa tát dã man vào mặt bé. 

Tương tự, các bé còn lại cũng trải qua bữa ăn 'đầy nước mắt'. Một hình ảnh khác còn chụp được người phụ nữ này chỉ cầm đầu một em bé nhấc bổng lên mặc cho em đó đang mếu máo khóc.

Đóng cửa cơ sở mầm non đánh liên tiếp vào mặt, đè ngửa tống thức ăn vào miệng trẻ ở Đà Nẵng 3

Đóng cửa cơ sở mầm non đánh liên tiếp vào mặt, đè ngửa tống thức ăn vào miệng trẻ ở Đà Nẵng 4 

Giúp Tiin sửa lỗi