Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đồng Nai: Tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu tạm ngưng dịch vụ quán bar, vũ trường, các hoạt động không cần thiết và hạn chế tụ tập đông người tại tiệc cưới, tang lễ từ 0h ngày 1/8.

Chiều 31/7, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 8961/UBND-KGVX về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quản bar, vũ trường, karaoke. Yêu cầu người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách, thực hiện vệ sinh nơi làm việc, nơi ở theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hạn chế không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết theo chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản số 607 TGCP-VP ngày 30/7/2020; khuyến khích sinh hoạt tôn giáo trực tuyến. Tạm ngừng các hoạt động lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thực sự cần thiết. Khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh: Thực hiện đây đủ các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường nhân lực, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi xuất hiện tại tỉnh; nắm chắc các đối tượng đến hoặc trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch và các vùng lân cân để có biện pháp cách ly phù hợp.

Đồng Nai: Tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8 0

Đồng Nai: Tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8 1

Văn bản số 8961/UBND-KGVX về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19; vận động nhân thân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp đến hoặc về từ vùng có dịch, người nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; đảm bảo chấp hành cách lý theo quy định. Đối với những trường hợp không chấp hành các quy định về cách ly y tế sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật hiện hành; Khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phượng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Các nội dung trên bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 01/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trên.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

|