Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đưa 230 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan về nước an toàn

Chiều 28/7, 230 công dân tại Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh, tất cả hành khách và phi hành đoàn sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao thì chiều nay (28/7), các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không VietJet Air và với các cơ quan chức năng tại Đài Loan đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.

230 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan trở về nước trên chuyến bay trưa ngày 28/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao

230 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan trở về nước trên chuyến bay trưa ngày 28/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Chuyến bay này mang số hiệu VJ7421, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày. Ngay khi hạ cánh an toàn, tất cả những hành khách sau đó đã được mặc đồ bảo hộ, giám sát y tế và đưa về 3 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế - bác sĩ Nguyễn Hoa Hội cho biết, tất cả 230 người trên chuyến bay không có ai bị sốt, ho hay khó thở.

Những hành khách trên chuyến bay là những người lao động, học sinh, sinh viên người Việt Nam, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền hoặc tai nạn lao động bị mắc kẹt tại Đài Loan do đại dịch COVID-19. Trước khi tiếp nhận các công dân đến cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hậu cần, y tế và các thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt đảm bảo cho các công dân trong thời gian cách ly.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cũng đã phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh túc trực tại khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe cho các công dân trong thời gian thực hiện cách ly. Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không VietJet Air đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình chuyến bay.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi