Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đừng để ung thư cổ tử cung cướp đi tương lai và hạnh phúc của bạn!

Nhiều bạn nữ cá tính, năng động ngày nay thường tự hào bản thân dám nghĩ, dám làm và không có gì có thể cản được bước chân trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, bạn không thể được xem là một cô nàng hiện đại nếu vẫn chưa biết cách quan tâm đến sức khoẻ của bản thân.

Đa số bạn gái ngày nay đều hướng mình đến lối sống độc lập, chủ động và luôn ngẩng cao đầu tiến về phía trước. Với sức trẻ và tài năng, bất cứ thử thách nào đối với các bạn cũng có thể xem là chuyện nhỏ. Những tưởng việc tự tin khẳng định bản thân là cách tốt nhất để được công nhận là hình mẫu con gái hiện đại, thế nhưng, đó chưa phải là tất cả nếu bạn biết đến câu chuyện của chị P.T.

Bệnh hoàn toàn không có dấu hiệu rõ ràng, đến lúc phát hiện thì đã rơi vào giai đoạn nặng – chị P.T chia sẻ.

Bệnh hoàn toàn không có dấu hiệu rõ ràng, đến lúc phát hiện thì đã rơi vào giai đoạn nặng – chị P.T chia sẻ.

Chị P.T, nhân vật thật đằng sau clip 'Vịt con có em, còn con thit…' đã có những chia sẻ: 'Lúc bác sĩ báo chắc chắn mình đã bị ung thư cổ tử cung (UTCTC), mình rất sốc, không nói được một lời nào. Trước khi bệnh mình vô tư lắm, không nghĩ là mình còn trẻ vậy mà cũng có thể mắc bệnh ung thư'. Từ một người phụ nữ có công việc ổn định, sắp thực hiện được dự định mua nhà riêng, mơ ước giản đơn gia đình rộn ràng tiếng cười với những đứa con bụ bẫm, bỗng chốc căn bệnh ung thư quái ác xuất hiện và lấy đi của chị tất cả.

Ước mơ của chị về hạnh phúc bên gia đình cùng những đứa trẻ bỗng dở dang vì ung thư cổ tử cung.

Ước mơ của chị về hạnh phúc bên gia đình cùng những đứa trẻ bỗng dở dang vì ung thư cổ tử cung.

Nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay không có dấu hiệu rõ ràng, diễn tiến của bệnh rất âm thầm nên khó phát hiện, điển hình là ung thư cổ tử cung. Chính vì thế, nếu bạn vẫn đang nghĩ là mình khoẻ mạnh và không nhớ được lần cuối cùng đi kiểm tra sức khoẻ là khi nào thì thật khó có thể công nhận bạn là một cô gái có suy nghĩ hiện đại.
Hơn nữa, trường hợp của chị P.T. càng cho thấy rõ việc ung thư cổ tử cung đang ngày càng 'trẻ hoá' đối tượng nhiễm bệnh.

Số liệu trích từ Kế hoạch Dự phòng và Kiểm soát ung thư cổ tử cung giai đoạn 2016-2025 của Bộ Y tế cho thấy ở độ tuổi 20-30, tỷ lệ nhiễm bệnh có thể lên đến 20-25%. Chính vì thế, ngay khi còn trẻ, còn khoẻ, bạn nên dành thời gian chủ động tìm hiểu và tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Đừng vì chủ quan mà đánh mất cả tương lai chỉ vì căn bệnh ung thư có thể phòng ngừa bằng vắc xin này!

Những thông tin về vi rút HPV, cách thức phòng ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan, bạn có thể truy cập Fanpage HPV Việt Nam https://www.facebook.com/hpvvietnam hoặc website http://www.hpv.vn/vi/ để tìm hiểu chi tiết hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi