Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đương kim vô địch Đông Nam Á thắng thuyết phục người Thái ngay trên đất Thái

Thái Lan và Việt Nam đã cống hiến một trận đấu rất thú vị, xứng đáng với sự kỳ vọng của người hâm mộ cả hai nước.

Việt Nam ra sân với đội hình không có nhiều thay đổi so với ASIAN Cup 2019. Thay đổi duy nhất là Tuấn Anh đá tiền vệ trung tâm còn Văn Toàn thay Công Phượng đá tiền đạo cánh trái.

Thái Lan có sự thay đổi đáng chú ý nhất khi tiền đạo chủ lực Tenrasi Danda không đá chính. Tài năng Supachai được xếp đá cao nhất trên hàng công.

Ngay từ khi tiếng còi khai cuộc cất lên, cả hai đội nhập cuộc đầy quyết tâm, nhịp độ trận đấu được đẩy cao ngay từ những phút đầu. Trong khoảng 20 phút đầu trận, Việt Nam là đội nắm thế chủ động trong nhịp trận.

Ngược lại, cho đến tận phút thứ 17, sau khi Supachai có tình huống thoát xuống dứt điểm đẳng cấp, Thái Lan mới dần khớp đội hình và lấy lại thế trận. Trận đấu liên tiếp căng thẳng khi cầu thủ hai đội luôn có các pha tranh chấp, vào bóng quyết liệt.

Việt Nam đã có một trận đấu đầy căng thẳng với Thái Lan 

Việt Nam đã có một trận đấu đầy căng thẳng với Thái Lan

Thái Lan bố trí tuyến tiền vệ phòng ngự và truy cản rất sát đối với cầu thủ chủ lực Nguyễn Quang Hải. Gần như hễ có bóng là Quang Hải bị phạm lỗi.

Trong hiệp 1, cơ hội được chia đều cho cả hai đội. Trên hàng công của Việt Nam, Văn Toàn là cầu thủ thi đấu rất mềm mại và đầy ấn tượng với những pha đi bóng đột phá và bứt tốc của mình.

Sang hiệp 2, Thái Lan thi đấu rất tốt và dồn ép Việt Nam vào thế trận phòng ngự. Điểm trừ lớn nhất của Việt Nam trong trận này là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Cầu thủ này dường như không đủ thể lực và hay thất bại với những pha tranh chấp tay đôi.

Việc để mất tuyến giữa khiến Việt Nam nhanh chóng mất thế trận vào tay Thái Lan, liên tiếp các pha hãm thành đều xuất phát từ trung lộ.

Phút 63, trong một tình huống lộn xộn trên sân, cầu thủ số 8 của Thái Lan, Thitiphan đã có một hành động đánh nguội rất phi thể thao nhằm vào Văn Hậu. Tuy nhiên trọng tài không nhìn thấy điều này và không có thẻ phạt nào được rút ra.

Lão tướng Anh Đức một lần nữa cho thấy khả năng săn bàn đẳng cấp của mình 

Lão tướng Anh Đức một lần nữa cho thấy khả năng săn bàn đẳng cấp của mình

Ông Park Hang-seo tung Công Phượng vào sân thay Văn Toàn. Thái Lan liên tiếp dồn ép, phút thứ 70 bóng đã vào lưới Việt Nam nhưng trọng tài không công nhận vì lỗi tranh chấp trước đó.

Từ phút 70 trở đi, Việt Nam dần giành lại được thế trận. Công Phượng vào sân làm thay đổi mặt trận tấn công của tuyển Việt Nam. Cánh trái được tăng cường tốc độ bằng Nguyễn Phong Hồng Duy. Thái Lan buộc phải lùi về giữ thế thủ bằng những tình huống đá rắn.

Phút bù giờ, cả hai đội đều đã nghĩ đến tình huống chấp nhận phải đấu Penalty. Tuy nhiên, phút bù giờ cuối cùng, Anh Đức đã là người ghi bàn thắng vàng từ một tình huống chọn vị trí đánh đầu phạt góc rất tinh tế.

Bàn thắng này của Anh Đức đã khép lại trận ra quân của đội tuyển Việt Nam ở King's Cup 2019. Và trên hết, nhà đương kim vô địch Đông Nam Á đã chiến thắng Thái Lan một cách thuyết phục ngay trên đất Thái.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu do Anh Đức ghi bàn.

Giúp Tiin sửa lỗi