Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ ghi nhận em bé sơ sinh đầu tiên chết vì Covid-19

Đây được cho là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trên thế giới mất mạng sau khi nhiễm Covid-19.

Ngày 29/3, Sở Y tế Cộng đồng bang Illinois (Mỹ) xác nhận một bệnh nhân người địa phương thiệt mạng vì Covid-19. Em bé chưa đầy một tuổi qua đời tại bệnh viện ở Chicago sau khi xét nghiệm dương tính với loại virus này. Thông tin cụ thể về bệnh nhân không được công bố.

Ông JB Pritzker - Thống đốc bang Illinois cho biết bản thân cũng cảm thấy sốc trước tin tức. 'Tôi biết thông tin này khó chấp nhận đến mức nào, đặc biệt là khi đứa trẻ nhỏ tuổi như vậy. Đây thực sự là nỗi đau của gia đình em bé, vì những năm tháng mà em bị cướp mất. Chúng ta nên cảm thấy đau lòng' - ông Pritzker nói.

Theo thống kế, từ thời điểm khởi phát dịch (khoảng tháng 12/2019), toàn thế giới chưa ghi nhận ca trẻ sơ sinh nào qua đời vì Covid-19. Giám đốc Sở Y tế Cộng đồng Illinois (IDPH), Ngozi Ezie, cho biết đang điều tra toàn diện để xác định nguyên nhân cái chết của đứa trẻ.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 24/3, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti thuộc bang California, cũng xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này. 

Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt. Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện, danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.

Riêng bang Illinois hiện có 3.491 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 47 ca tử vong trên khắp 43 quận. Độ tuổi các nạn nhân tử vong từ dưới 1 đến 99. Trong khi đó, toàn nước Mỹ có hơn 135.000 người nhiễm bệnh, đông nhất thế giới, vượt qua cả Trung Quốc và Italy.

Giúp Tiin sửa lỗi