Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan Việt Nam khẩu chiến fan Indonesia vì lời phàn nàn của HLV Hoàng Anh Tuấn

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn than phiền U19 Việt Nam phải tập trên mặt sân xấu và dùng đồ ăn không hợp ở VCK U19 châu Á đã khiến nhiều fan Indonesia bất mãn.

'Mặt sân tập và đồ ăn không thật sự tốt và hợp với các cầu thủ của tôi. Mặt sân xấu khiến các cầu thủ của tôi gặp khó khăn khi tập luyện' - HLV Hoàng Anh Tuấn phàn nàn về điều kiện tập luyện, ăn ở tại Indonesia khi tới đất nước Đông Nam Á này thi đấu VCK U19 châu Á.

Trên một diễn đàn bóng đá khu vực, một NHM Indonesia đã chia sẻ tâm sự này của ông Tuấn con và lập tức khiến nhiều CĐV nước chủ nhà khác bức xúc.

'Làm màu quá đi' là cụm từ nhiều fan Indonesia dùng để bình luận về phát ngôn của ông Tuấn.

'Phát ngôn cứ như ở đẳng cấp World Cup ấy nhỉ'.

'Tôi muốn biết các nước khác họ phản ứng thế nào. Sao lúc nào cũng là Việt Nam phàn nàn nhỉ?'

'Thể hiện oách như sếp thiên hạ ấy nhỉ'.

'Có vấn đề gì đây? Sao lúc nào cũng phàn nàn Indonesia thế'.

'Sân tốt nhất của Việt Nam đây. Thật sự khó hiểu vì sao cứ suốt ngày phàn nàn Indonesia' - một fan chủ nhà phản ứng, đồng thời chia sẻ ảnh SVĐ Mỹ Đình với hàm ý cho rằng kém hơn nhiều SVĐ của Indonesia.

Tuy nhiên, không chỉ Việt Nam mà nhiều đội bóng nước khác cũng từng gặp điều kiện chưa tốt khi tới Indonesia thi đấu.

'Năm 2010 khi đá trận chung kết lượt về một giải trẻ ĐNÁ ở Indonesia, Malaysia cũng phải tập ở sân chất lượng kém, lại không có hàng rào đủ để đảm bảo cách biệt. NHM Indonesia đã đối xử với đội bóng của chúng tôi rất tệ, thậm chí còn văng tục nữa' - một fan Malaysia cho biết.

U19 Thái Lan cũng phải tập luyện trên mặt sân không tốt.

U19 Thái Lan cũng phải tập luyện trên mặt sân không tốt.

'Sân tập của đội Thái Lan cũng chẳng tốt chút nào. Mong rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ không gặp chấn thương' - một NHM Thái Lan viết.

Hiện trên diễn đàn bóng đá ĐNÁ nói trên, NHM các nước trong khu vực vẫn đang tranh cãi khá quyết liệt về phát ngôn của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong năm 2018, Indonesia tổ chức rất nhiều giải đấu. Thực tế, nước chủ nhà cũng muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các bên, nhưng tất nhiên khó lòng đáp ứng tốt cho tất cả. Còn với các đội bóng chưa có được điều kiện tốt, phàn nàn cũng là điều khó tránh khỏi. Nhưng có lẽ chỉ nên để câu chuyện dừng lại ở đó, tránh làm bùng lên những tranh cãi thêm nữa trong lòng NHM các nước.

Giúp Tiin sửa lỗi