Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Flores gây tranh cãi khi dọa cựu vô địch SEA Games 'không trụ nổi 1 hiệp'

Chắc hẳn sẽ rất nhiều người hâm mộ võ thuật sẽ phải bất ngờ với những tuyên bố mà võ sư Flores vừa đăng tải trên mạng xã hội.

Flores gây tranh cãi khi dọa cựu vô địch SEA Games 'không trụ nổi 1 hiệp' 0

Những màn khẩu chiến giữa các đại diện của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh với võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn - cựu vô địch tán thủ SEA Games, HCB Asiad vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tối 6/7, trên tài khoản facebook của võ sư Flores đã bất ngờ đăng tải những lời phát biểu đầy bất ngờ với nội dung như sau:

'Một người đương kim vô địch hoàn toàn khác xa một người vô địch 10 năm trước. Vì vậy Tuấn Nguyễn, bạn đừng sống trong quá khứ. Bởi vì với thời gian mọi thứ đều qua đi và không còn nữa. Bạn thách thức toàn thể Liên đoàn của chúng tôi, quả là ngông cuồng!

Xem các clip của bạn, tôi dám chắc nếu đấu tự do không hạn chế đòn và không mang bảo hộ, bạn sẽ không trụ nổi 1 hiệp... vì trong quyền phổ có câu: 'lực bất đả quyền, quyền bất đã công'.

Đúng là bạn sống trong ảo tưởng Samuel có lực và kỹ thuật hơn bạn, chắc chắn anh ta sẽ áp đảo bạn từ A-Z! Bạn đừng trốn sau vấn đề xin giấy phép và hãy giữ lời vì Samuel sẽ có mặt và tôi dám cược bất cứ điều gì là Samuel sẽ thắng!

Tôi cũng muốn nói rõ lý do chỉ sử dụng 50% sức mạnh khi đấu với Lưu Cường... Trước khi gặp mặt anh ta, tôi rất muốn cho anh ta một bài học đích đáng vì suốt 2 năm qua, anh ta rất ngạo mạn và xấc xược... Nhưng khi giáp mặt, tôi chỉ thấy một thằng trẻ con và cảm thấy phần nào tội nghiệp nên nhiều phần nương tay!'.

Flores gây tranh cãi khi dọa cựu vô địch SEA Games 'không trụ nổi 1 hiệp' 1

Những lời phát biểu này lập tức vấp phải không ít ý kiến tranh cãi, đặc biệt là việc nhận định rằng Samuel Lacoste - một võ sĩ tập phong trào lại có thể lực và kỹ thuật tốt hơn so với một võ sĩ kỳ cựu từng giành HCV SEA Games, HCB Asiad…

Một số ý kiến lại đặt nghi vấn khi cho rằng những lời văn vừa được đăng tải trên facebook của Flores được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt thay vì có phần tiếng Anh kèm theo giống như điều thường thấy trên tài khoản facebook. Đáng lưu ý, Flores chắc chắn không thể nói và viết tiếng Việt một cách thành thạo.

Hơn nữa, giọng điệu, ngôn ngữ vừa được đăng tải có vẻ cũng hoàn toàn khác so với văn phong thường thấy của võ sư người Canada. Luồng ý kiến nghi vấn này cho rằng có thể những phát biểu nói trên được viết bằng một người khác chứ không phải do tự tay Flores viết ra.

Giúp Tiin sửa lỗi