Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ghen tuông, nam thanh niên vờ chạy Grab rồi ra tay sát hại mẹ bạn gái

Phát hiện bạn gái thân mật với người đàn ông khác, Long Thanh Tú giả chạy Grab để theo dõi rồi ra tay sạt hại mẹ nạn nhân.

Long Thanh Tú tại cơ quan điều tra.

Long Thanh Tú tại cơ quan điều tra.

Chiều 13/2, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang tiếp tục lấy lời khai đối tượng Long Thanh Tú (29 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) để điều tra về hành vi 'Giết người'.

Thông tin ban đầu cho biết, năm 2017, Tú có quan hệ tình cảm với chị T.T.H.T. (28 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, Tú lên Đắk Lắk làm việc tại cửa hàng nội thất của gia đình chị T. Đến tháng 12/2019, Tú phát hiện bạn gái mình có qua lại với một người đàn ông khác. Không chỉ vậy, bị chị T. phanh phui chuyện nợ nần trong các giao dịch mua bán nội thất khiến Tú bực tức.

Ngày 8/2, Tú bắt xe từ TP HCM lên Đắk Lắk đóng giả thành lái xe Grab để theo dõi chị T. Qua đó, nhiều lần Tú phát hiện chị T. thân mật với một người đàn ông khác và có ý định ra tay sát hại bạn gái nhưng không thành.

Đến sáng 12/2, Tú tiếp tục đóng giả người chạy Grab đến trước nhà chị T. thì phát hiện bạn gái mình cùng người đàn ông kia đi vào nhà. Khoảng 30 phút sau, thấy bà N. (45 tuổi, mẹ của chị T.) đi ra khỏi nhà. Nghĩ bà N. là người tiếp tay, tạo điều kiện cho con gái quen biết với người đàn ông khác, Tú đã nảy sinh ý định giết bà N.

Đến 18h cùng ngày, Tú tiếp tục đóng giả làm nhân viên chạy xe Grab đến giao trà sữa cho bà N. rồi dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân bị thương nặng.

Sau khi gây án, Tú bỏ chạy về cầu Sêrêpốk (giáp ranh 2 tỉnh Đắk Nông - Đắk Lắk) với ý định nhảy cầu tự tử. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại, Tú đã bắt xe đi tỉnh Bình Thuận.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trưởng triển khai nhiều mũi công tác, phong tỏa các hướng ra vào TP để truy tìm đối tượng. Đến 22h30' cùng ngày, một tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk) đón lỏng và bắt giữ được Tú khi đối tượng đang trên xe khách xuống tỉnh Bình Thuận.

Giúp Tiin sửa lỗi