Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia cảnh éo le của thiếu nữ 15 tuổi bị anh ruột sát hại ở Điện Biên: Mồ côi cha, phải bỏ học để kiếm tiền phụ giúp gia đình

Liên quan tới vụ việc thiếu nữ 15 tuổi Lò Thị C. nghi bị anh trai ruột Lò Văn Biên sát hại vào trưa ngày 25/4 đang gây rúng động dư luận, được biết, gia đình của nạn nhân có hoàn cảnh vô cùng éo le.

Theo tìm hiểu, gia đình của nạn nhân Lò Thị C. (15 tuổi) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa và hiện có thêm một người con. Về bản thân cháu C., dù năm nay mới 15 tuổi nhưng C. phải bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống. Còn anh ruột Lò Văn Biên dù đã hơn 20 tuổi nhưng ăn chơi lêu lổng, không lo làm ăn và nghiện ma túy, là đối tượng được địa phương kiểm soát.

Thời gian gần đây, mẹ cháu C. đang đi làm ăn xa ở Hải Dương, hai anh em ở nhà với bố dượng. Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm xảy ra vụ án, cha dượng đang đi ăn cỗ ở nhà bạn, chỉ có hai anh em trong nhà.

Đối tượng Lò Văn Biên bị tình nghi về hành vi giết em gái ruột.

Đối tượng Lò Văn Biên bị tình nghi về hành vi giết em gái ruột.

Theo lời của một số người dân tại địa phương, trưa ngày 25/4, Lò Văn Biên xin tiền và mượn điện thoại của C. đi cầm cố nhưng nạn nhân không cho nên đã nảy sinh tức giận, dùng búa đánh vào đầu em gái ruột đến bất tỉnh. Không dừng lại ở đó, kẻ sát nhân còn nhẫn tâm lấy khăn siết cổ em gái ruột đến chết.

Ngay lúc đó, người cha dượng đi ăn cỗ về mang đồ ăn cho con gái thì thấy Biên bỏ đi khỏi nhà và gọi Biên quay về ăn cơm nhưng đối tượng này không quay lại. Đến khi vào nhà, người dượng thấy con gái đang đắp chăn nằm trên giường và lay cháu dậy ăn cơm thì phát hiện C. đã tử vong.

Liên quan tới vụ việc, sau gần một ngày truy tìm, trưa ngày 26/4, khi đang lẩn trốn tại rừng khu vực nghĩa địa bản Đứa, xã Quài Tở, cách hiện trường khoảng 10km, Lò Văn Biên bị cơ quan công an huyện Tuần Giáo bắt giữ. Được biết, khi bị bắt, đối tượng chỉ mặc một chiếc quần đùi màu đen, cởi trần, tình trạng sức khỏe yếu do suy kiệt và nghi ăn lá ngón tự tử. Hiện, đối tượng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, đợi khi đối tượng hồi phục sẽ lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi