Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia cảnh khó khăn của các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Hòa Bình

Các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở Hòa Bình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trong đó, tài xế xe khách là lao động chính trong nhà, nuôi mẹ già, 2 con thơ.

Trong vụ tai nạn trên Quốc lộ 6, đoạn qua địa bàn xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình làm 3 người tử vong và 38 người khác bị thương, 2 chị em ruột gặp nạn là Lường Thu Hà, Lường Thị Thu (trú tại Đội 12A, bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sau vụ tai nạn, Hà đã tử vong còn Lường Thị Thu hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Thông tin với PV về hoàn cảnh gia đình của 2 nạn nhân trên, ông Quàng Văn Pâng - Chủ tịch UBND xã Thanh Luông, huyện Điện Biên cho biết: Hiện thi thể em Lường Thu Hà đã được gia đình đưa về làm lễ mai táng, còn em Lường Thị Thu đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Pâng cho biết, gia đình chị em Thu thuộc diện hộ nghèo của xã, hoàn cảnh rất khó khăn, cả 5 người sống trong ngôi nhà vách đất, mái lợp brô xi măng.

Bố mẹ 2 nạn nhân quanh năm chỉ làm nông, hễ ai thuê mướn việc gì đều cố gắng làm để có tiền lo cho các con ăn học.

Trước khi xảy ra vụ tai nạn đau lòng, Thu và Hà đang học tại trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Tây Bắc tại Hòa Bình.

Trong đó, Hà học năm thứ 2 còn Thu học năm thứ 3. Ở địa phương, 2 chị em có tiếng là chăm ngoan, học giỏi.

Cũng theo ông Pâng, vào tối 16/6, Thu và Hà gọi điện về cho gia đình thông báo trong đêm sẽ bắt xe từ trường (Hòa Bình) về nhà (Điện Biên) chơi, thì đến rạng sáng 17/6 xảy ra sự việc đau lòng trên. Ngay sau khi biết tin, UBND xã cũng đã cử cán bộ xuống hỏi thăm, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Kể từ khi nghe tin 2 con gặp nạn, mẹ nạn nhân ngất lên ngất xuống khiến cán bộ xã, huyện đến hỏi thăm, động viên mà không cầm được nước mắt.

Không chỉ 2 nạn nhân trên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mà tài xế xe khách tử vong là anh Cao Xuân Hồng (SN 1974, trú tại xã Vũ Yển, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) cũng có hoàn cảnh hết sức éo le.

Anh Hồng là lao động chính trong nhà, một mình đi làm nuôi 2 con còn nhỏ là Cao Hồng Quân (14 tuổi) và Cao Thanh Hiền (13 tuổi) cùng mẹ già là Đinh Thị Mây (hơn 80 tuổi).

Căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng mà anh Cao Xuân Hồng cùng 2 con và mẹ sinh sống.

Căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng mà anh Cao Xuân Hồng cùng 2 con và mẹ sinh sống.

Được biết, vợ anh Hồng đã bỏ đi từ hơn 10 năm nay ngay từ lúc cháu Cao Thanh Hiền mới 2 tuổi.

Từ ngày vợ bỏ đi, anh Hồng vừa làm cha, vừa làm mẹ nuôi dạy các con ăn học và chăm mẹ già, gia đình nằm trong diện hộ nghèo của xã.

Bên trong căn nhà anh Hồng chẳng có đồ đạc gì giá trị.

Bên trong căn nhà anh Hồng chẳng có đồ đạc gì giá trị.

Trước đó, vào rạng sáng 17/6, trên Quốc lộ 6, đoạn qua địa bàn xóm Tiểu Khu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, giữa xe khách và xe tải khiến 3 người tử vong và 38 người bị thương.

3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được xác định gồm: Cao Xuân Hồng (1974, trú tại Thanh Ba, Phú Thọ) - lái xe khách, Trần Văn Khiên (1986, Đồng Văn, Vĩnh Phúc), Lương Thu Hà (2002, Tuần Giáo, Điện Biên).

Hiện vụ tai nạn đang được Công an huyện Mai Châu cùng Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi