Giả danh Cảnh sát hình sự để lừa tình, lừa tiền

Trong quá trình phạm tội, đối tượng luôn nhận mình là Cảnh sát hình sự thuộc Công an TP Hà Nội để lừa đảo phụ nữ và, lừa 'chạy việc', 'chạy trường' để chiếm đoạt tài sản.

24/11/2020 11:19

Giả danh Cảnh sát hình sự để lừa tình, lừa tiền 0

Ngày 23/11, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Bính (SN 1982 ở cụm 8, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ án 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'…

Năm 2019, đối tượng Đỗ Bính lên mạng Internet và copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Chung sinh ngày 19/12/1981; Số hiệu Công an nhân dân, Đơn vị công tác thuộc Công an TP Hà Nội.

Tự nhận mình là Nguyễn Đình Chung, đang công tác tại Công an TP Hà Nội, đồng thời nói dối chưa có vợ con, trong thời gian từ tháng 7/2019 đến khi bị bắt, Đỗ Bính đã lừa tiền, lừa cả tình chị Cấn Thị Th. (SN 1994, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội đang bán hàng ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai), số tiền hơn 300 triệu đồng. Số tiền này Bính nhận của chị Thu rồi dùng để trả nợ,

Ngoài ra, Đỗ Bính từng có nhiều tiền án như 'Trộm cắp tài sản', 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Quá trình phạm tội trong các vụ án liên quan đến lừa đảo, Bính luôn nhận mình làm trong lực lượng vũ trang, là Cảnh sát hình sự thuộc Công an TP Hà Nội để nhằm vào đối tượng là phụ nữ có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, đồng thời lừa 'chạy việc', 'chạy trường' để chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Theo Minh Đức/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều