Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đối tượng bị truy nã giả gái mại dâm để trộm tiền

Hai đối tượng này khai báo đã nhiều lần để Hoàng vờ làm gái bán dâm, thừa cơ trộm cắp sau đó kiếm cớ rút lui.

Ngày 4/5, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ hai đối tượng gồm: Trần Ngọc Tuấn (tự Đạt, SN 1982, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Lỗ Trần Huy Hoàng (tự ‘Minh Mén', SN 1992, ngụ tại quận 8). Được biết, cả hai đã dàn cảnh, thực hiện một vụ trộm với số tiền lên đến 210 triệu đồng nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ kịp thời. Hai đối tượng này khai báo đã nhiều lần dùng thủ đoạn là để Hoàng vờ làm gái bán dâm, thừa cơ trộm cắp sau đó kiếm cớ rút lui.

Đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật. (Ảnh: M.T) 

Đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật. (Ảnh: M.T)

Vào tầm 21h ngày 30/4, Tuấn đã gọi điện rủ Hoàng ra đường gây án, sau khi đợi Hoàng trang điểm cải trang thành thiếu nữ xinh xắn rồi chở Hoàng lòng vòng qua các tuyến đường tìm nạn nhân để ra tay. Đến khoảng 22h40, Tuấn chở Hoàng đến QL13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức thì phát hiện chiếc Camry màu đen đậu ven đường đang bật sáng đèn. 

Trong chiếc xe hơi, anh Nguyễn Quốc Thắng (SN 1987, ngụ khu phố 2, phường Hiệp Bình Phước) đang nằm ngủ trên ghế lái. Tuấn dừng xe để Hoàng tiếp cận chiếc xe giả làm gái bán dâm dụ dỗ anh Thắng. Hoàng đã mở cửa và lấy chiếc giỏ sách rồi ngay lập tức leo lên xe máy cùng Tuấn tẩu thoát về hướng ngã tư Bình Phước. Anh Thắng phát hiện bị mất đồ nên đã chạy bộ đuổi theo và tri hô nhờ bà con xung quanh giúp đỡ.

Nhờ tiếng kêu 'cướp' của anh Thắng mà tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận Thủ Đức và người dân cùng phát hiện ra và truy đuổi hai tên trộm. Đúng lúc Tuấn điều khiển xe đến vòng xoay cầu vượt Bình Phước, định quay đầu xe lại ngược về hướng trung tâm TP thì đã bị lực lượng vượt lên ép xe. Cả hai nhanh chóng bị Công an quận Thủ Đức khống chế và bắt giữ cũng như thu lại tang vật, đưa về đồn để tiến hành điều tra.

Hai tên cướp đã trộm 1 máy tính xách tay hiệu Asus, 1 điện thoại iPhone 6 và số tiền lên đến 210 triệu đồng trong giỏ xách của anh Thắng.

Theo công an địa phương, Tuấn từng có tiền án về tội ‘trộm cắp tài sản' cũng như Hoàng có 2 tiền án và 1 lệnh truy nã.  

Góp ý cho Tiin