Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gia Lai cách ly một gia đình do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Ngày 8/8, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Tỉnh đã thực hiện cách ly đối với một gia đình có người tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính SARS-CoV-2; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, người phải thực hiện cách ly tại trung tâm y tế là anh Đ.Đ.C (39 tuổi, trú tổ 4, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku), chị B.T.L (40 tuổi, vợ anh C.) và 2 con Đ.H.D (11 tuổi) và Đ.H.K (7 tuổi) cách ly tại nhà.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, ngày 24/7, anh C. từ Gia Lai đi đến Đà Nẵng. Chiều 25/7, anh C. chở bố ruột của mình đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Tối cùng ngày, anh C. đi trên chuyến xe lúc 19h30 của nhà xe Đức Đạt, tài 1 để về lại Gia Lai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến ngày 7/8, sau khi nghe tin bố ruột có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh C. lập tức tới cơ quan y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, trên trang mạng xã hội lan truyền thông tin tại huyện Đăk Pơ có một trường hợp là anh V.T.S. (27 tuổi, trú tại thôn Tân Lập, xã Tân An, huyện Đắk Pơ) dương tính với COVID-19 khiến người dân hoang mang. Tuy nhiên, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, kết quả mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của trường hợp trên có kết quả âm tính với COVID-19. Anh S. chỉ mắc sốt xuất huyết, test dương tính với Dengue.

Góp ý cho Tiin