Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương: Vì sao thua lỗ?

Jeong In Cheol đến Việt Nam kết hợp cùng với một người bạn đồng hương mở công ty chuyên tư vấn dịch vụ marketing cho các công ty Hàn Quốc.

29/11/2020 14:05

Ngày 28/11/2020, cơ quan chức năng TP. HCM đang tạm giữ đối tượng Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra vụ án giết người xảy ra tại một căn hộ thuộc P. Tân Hưng, Q.7.

Tại cơ quan điều tra, Jeong In Cheol khai nhận đã ra tay sát hại người bạn đồng hương rồi phân xác nạn nhân ra thành nhiều mảnh, sau đó bỏ đi đến nhiều địa điểm để tạm lánh.

Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương: Vì sao thua lỗ? 0

Hiện trường phát hiện ra một phần thi thể nạn nhân do Jeong In Cheol sát hại.

Jeong In Cheol khai ra tay một mình, nguyên nhân là do thời gian vừa qua làm ăn ở Việt Nam thua lỗ nên đã nảy sinh ý định giết người cướp tài sản.

Tại hiện trường vụ việc, cơ quan chức năng thu được một chiếc vali chứa thi thể người ở nhà vệ sinh tầng một, nhiều túi ni-lông màu đen có các bộ phận của nạn nhân ở tầng 3.

Theo tìm hiểu, vào năm 2018, Jeong In Cheol đến Việt Nam, kết hợp cùng với một người bạn đồng hương thành lập công ty Creata Việt Nam, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, các thiết bị linh kiện điện tử và tư vấn quản lý marketing cho các công ty Hàn Quốc muốn đầu tư tại Việt Nam.

Trong hơn 2 năm thành lập công ty ở Việt Nam, Jeong In Cheol đảm nhiệm vị trí giám đốc công ty đã không tìm kiếm được nhiều khách hàng như mong muốn, hệ thống bán lẻ của công ty cũng bị cạnh tranh bởi các đối thủ.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công ty của Jeong In Cheol gần như không hoạt động dẫn tới khoản nợ hàng tỷ đồng.

Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương: Vì sao thua lỗ? 1

Chân dung Jeong In Cheol.

Trong lúc túng quẫn, Jeong In Cheol đã nghĩ tới chuyện giết người, cướp tài sản. Nạn nhân mà đối tượng nhắm tới là Han Tong Duk (33 tuổi) - người bạn đồng hương giàu có.

Ngày 26/11/2020, nạn nhân tới trụ sở công ty của Jeong In Cheol, trong lúc không để ý bị đối tượng ra tay sát hại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Ngọc Vinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều