Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giám đốc vẽ chục dự án ma: Về quê tiêu tiền tỷ!

Kha liên tục làm từ thiện tại quê nhà với số tiền lên tới cả tỷ đồng, ngoài ra còn hào phóng cho nhiều giáo viên vay tiền.

Sáng ngày 20/12/2019, ông Lý Sán Cẩu - Trưởng thông Suối Nhân, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho biết, thông tin Đỗ Hữu Kha (29 tuổi) - giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát bị bắt về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi vẽ cả chục dự án ma bán cho khách hàng khiến người dân trong vùng rất bất ngờ.

'Gia đình Kha sống ở trên địa bàn nhiều đời nay đều là người rất đàng hoàng, bố mẹ cậu ấy cũng là người tử tế. Kha hiền lành, thật thà. Có thể sau khi đi học ở TP. HCM về lĩnh vực bất động sản, tuổi còn trẻ nên không chống lại được sự cám dỗ của đồng tiền' - ông Cẩu nhận định.

Ông Kha làm việc với khách hàng ngày 17/11.

Ông Kha làm việc với khách hàng ngày 17/11.

Theo trưởng thôn Suối Nhân, nơi đây là vùng quê nghèo khó, người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nên việc Kha còn trẻ, sau khi ra trường chưa được bao lâu mà đã mua được cả nhà và ô tô là điều khiến cho mọi người rất ngưỡng mộ. Mỗi khi về quê, Kha cũng kêu gọi người dân đầu tư vào dự án của mình nhưng mọi người đều không có tiền.

Không những thế, Kha còn làm nhiều chương trình từ thiện ở trên địa bàn. 'Mới đợt trung thu vừa rồi, tôi cùng với Kha đi tặng quà cho tất cả những trẻ em trong thôn. Em bé nào cũng có một hộp bánh ngon. Rồi một người già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn mới qua đời, Kha cũng bỏ ra 30 triệu làm đáng tang cho người này.

Trường Minh Khai ở gần đây cũng được Kha ủng hộ 100 triệu đồng để xây dựng trường. Tổng những lần mà Kha làm từ thiện trên địa bàn từ trước tới nay lên tới cả tỷ đồng. Còn có thông tin nói rằng Kha cho vay nhiều giáo viên trên địa bàn cả tỷ đồng...' - ông Cẩu kể.

Mỗi lần làm từ thiện, ông Cẩu lại đồng hành cùng Kha tổ chức. Trưởng thôn Suối Nhân nhận định: 'Qua tiếp xúc tôi thấy Kha cũng là người rất đàng hoàng, ăn nói tử tế chứ không có thái độ gì là đại gia, người có tiền mà khinh rẻ người nghèo'.

Ông Đỗ Khanh - bố của Đỗ Hữu Kha rất sững sờ trước việc cơ quan công an tỉnh Bình Thuận về nhà mình khám nhà hôm 19/12/2019 để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của con trai.

Trụ sở công ty của Kha ở Bình Thuận.

Trụ sở công ty của Kha ở Bình Thuận.

'Thời gian gần đây Kha cũng thường xuyên chia sẻ với tôi về công việc kinh doanh đang gặp khó khăn, các dự án chưa ra sổ được nên bị khách hàng khiếu kiện, làm đơn tố cáo.

Nghe như thế, tôi cũng chỉ biết động viên con vượt qua khó khăn chứ còn công việc của ông người ở quê như chúng tôi không nắm rõ hết được' - ông Khánh cho biết.

Theo ông Khanh, trong gia đình chỉ có 1 người chị dâu ở miền Bắc bỏ tiền đầu tư vài lô đất tại các dự án mà Kha mở bán. Chuyện làm từ thiện cũng được ông Khanh tìm hiểu thì được con trai giải thích là do nhân viên công ty góp vào để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

'Tôi không ngờ là con mình lại làm liều đến mức vi phạm pháp luật. Nếu biết được việc này thì đã ngăn cản nó ngay từ đầu. Nhưng đây mỗi lần con về hỏi nó đều nói là công việc chỉ khó khăn chứ không vi phạm gì...' - ông Khanh bày tỏ.

Giúp Tiin sửa lỗi