Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giao cấu với nữ sinh lớp 10, cựu giáo viên U60 lãnh 2 năm tù

Lợi dụng sự quen biết và mối quan hệ thầy trò với nhau, sau đó kết bạn trên Facebook, cựu giáo viên 60 tuổi đã rủ nữ sinh lớp 10 đến nhà bố mẹ vợ để quan hệ tình dục.

Ngày 17/5, TAND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm (xét xử kín) bị cáo Thân Thái Hoàng, SN 1959, quê Tiền Giang, hộ khẩu thường trú ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bị cáo Thân Thái Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Hoàng Hưng.

Bị cáo Thân Thái Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Hoàng Hưng.

Theo cáo trạng truy tố, vào khoảng năm 2013-2014, Hoàng và cháu T.N.K.L. (sinh ngày 13/11/2003) cùng trú tại xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) có mối quan hệ thầy trò với nhau.

Đến năm 2018, thì Hoàng và L. có kết bạn trên mạng xã hội Facebook. Từ đó, cả hai thường xuyên nói chuyện qua lại trên Facebook. Ban đầu, Hoàng và L. trò chuyện về học tập, cuộc sống và có cùng nhau đi uống nước, đến khoảng tháng 9/2018 thì phát sinh tình cảm nam nữ.

Vào khoảng 17h một ngày tháng 11/2018 (bị cáo và bị hại không nhớ rõ ngày), L. điều khiển xe môtô đến nhà bố mẹ vợ Hoàng ở ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT để gặp Hoàng.

Tại đây, cả hai vào nhà ăn bánh, nói chuyện và Hoàng có uống 01 lon bia, L. uống nước trái cây lên men. Sau đó, Hoàng và L. đi vào phòng ngủ và quan hệ tình dục, sau đó L. ra về.

Do phiên tòa xét xử kín nên người dân đứng theo dõi ở ngoài hội trường. Ảnh: Hoàng Hưng.

Do phiên tòa xét xử kín nên người dân đứng theo dõi ở ngoài hội trường. Ảnh: Hoàng Hưng.

Đến ngày hôm sau thì gia đình cháu L. phát hiện sự việc, nên cả hai đã thỏa thuận thương lượng bồi thường. Hoàng đã hỗ trợ cho gia đình cháu L. số tiền 50.000.000 đồng và cam kết không gặp em L. nữa. Vì vậy gia đình cháu L. không trình báo sự việc lên công an.

Tuy nhiên, đến ngày 02/3/2019, L. tiếp tục đến nhà bố mẹ vợ Hoàng để gặp Hoàng, thì bị gia đình phát hiện và trình báo tất cả sự việc lên cơ quan chức năng. Tại cơ quan công an, Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Hoàng cùng gia đình tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Hưng.

Bị cáo Hoàng cùng gia đình tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Hưng.

Tại tòa, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Hoàng là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quyền bảo vệ thân thể, nhân phẩm, danh dự của trẻ em được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục và trật tự xã hội.

Đồng thời, bản thân bị cáo là một giáo viên đã được học về đạo đức nhà giáo và nhận thức rõ pháp luật, nên cần có bản án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Thân Thái Hoàng 24 tháng tù về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo khoản 1 Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015, và bồi thường cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng tại tòa.

Giúp Tiin sửa lỗi