Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giáo sư Nga giết người tình, phân xác rồi nói lỡ tay

Giáo sư sử học nổi tiếng của Nga đã thừa nhận giết người tình sinh viên rồi phân xác, bị bắt khi đang tìm cách phi tang các bộ phận.

The Moscow Times đưa tin, Giáo sư Sử học nổi tiếng người Nga Oleg Sokolov, 63 tuổi đã bị cảnh sát St. Petersburg bắt giữ vào ngày 9/11 sau khi nghi ngờ đã giết người.

Giáo sư Nga giết người tình, phân xác rồi nói lỡ tay 0

Giáo sư Nga Oleg Sokolov thừa nhận đã giết người tình sinh viên khi đang cãi vã.

Giáo sư Nga được phát hiện đang chới với giữa dòng sông lạnh giá Moika ở St. Petersburg cùng với một chiếc balo. Ông đã được vớt lên trong tình trạng thân nhiệt giảm mạnh và say rượu.

Sau khi đưa vị Giáo sư tới bệnh viện địa phương, cảnh sát mới hãi hùng phát hiện phần cánh tay của phụ nữ bên trong balo mà Giáo sư mang theo cùng với một khẩu súng.

Theo lời khai của Sokolov, ông ta đã 'lỡ tay giết' Yeshenko khi 2 người đang cãi vã.

Sokolov được cho là đã giết người tình của mình vì ghen tuông trong ngày 7/11. Một ngày sau, giáo sư sử học sử dụng cưa để phân xác thành nhiều phần và tìm cách phi tang.

Nạn nhân Anastasia Yeshchenko được cho là có mối quan hệ tình cảm với Giáo sư.

Nạn nhân Anastasia Yeshchenko được cho là có mối quan hệ tình cảm với Giáo sư.

Tối hôm 8/11, ông Sokolov đến bờ sông Moika để vứt chiếc ba lô trong đó có hung khí gây án và 2 cánh tay của nạn nhân. Tuy nhiên thủ phạm đã không thể làm chiếc ba lô chìm xuống. Không rõ ông Sokolov nhảy xuống sông hay vô tình ngã xuống dòng nước lạnh giá. Điều đáng chú ý là ông này đã mặc trang phục Napoleon khi thực hiện hành vi này.

Theo các nhà điều tra, ông Sokolov đã uống rất nhiều rượu để thực hiện kế hoạch này. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy đầu và những phần còn lại của thi thể nạn nhân trong căn hộ của ông này cùng với chiếc cưa.

Giáo sư sử học thú nhận những tội ác tàn bạo của mình một ngày sau đó.

Nạn nhân được xác định là Anastasia Yeshchenko, 24 tuổi, người được cho là đang có mối quan hệ tình cảm với Giáo sư này.

Cả hai từng tham gia vào các dự án nghiên cứu về thời đại Napoleon, trong đó có việc mặc trang phục của thời kỳ đó để tái hiện các sự kiện lịch sử.

Các kênh truyền hình phỏng vấn cựu sinh viên và đồng nghiệp cho biết Sokolov có tính khí thất thường và có lịch sử bạo hành gia đình. Năm 2008, ông Sokolov đã từng đánh đập một người phụ nữ nhưng không bị buộc tội. Ông cũng bị cáo buộc thường xuyên sử dụng rượu.

Oleg Sokolov là giáo sư giảng dạy tại ĐH St Petersburg và là Chủ tịch kiêm thành viên Hội đồng khoa học của Hiệp hội Lịch sử Quân đội Nga. Ông từng giữ vị trí cố vấn kỹ thuật cho các đài truyền hình châu Âu về những bộ phim liên quan tới thời của hoàng đế Napoleon.

Năm 2003, ông Sokolov được Pháp trao huân chương Bắc Đẩu bội tinh và phong hiệp sĩ.

Góp ý cho Tiin