Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên bắt học sinh quỳ trước lớp: Làm theo yêu cầu của phụ huynh?

Liên quan đến vụ giáo viên bắt học sinh quỳ trước lớp, nữ giáo viên đã lên tiếng và cho biết, việc bắt học sinh quỳ là theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh học sinh quỳ gối trước bục giảng trong giờ học kèm theo đơn kiến nghị của phụ huynh. Hình ảnh này được cho là của học sinh lớp 9B thuộc trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Thông tin trên Infonet, nội dung đơn kiến nghị cho hay, do học sinh vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.

Phản hồi về sự việc, trên Zing, cô giáo Lê Thị Quy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) cho biết: “Tôi bắt học sinh quỳ theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh, con người ta hư quá nên yêu cầu làm như vậy. Việc học sinh quỳ có biên bản giữa tôi và phụ huynh'.

Hình ảnh học sinh bị phạt quỳ lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh học sinh bị phạt quỳ lan truyền trên mạng xã hội.

Ngoài ra, cô Quy cho rằng: 'Mẹ em nói tôi thiếu trách nhiệm khi không trao đổi tình hình của học sinh thì vị này nên xem lại. Bố mẹ chưa một lần đi họp cho con, chỉ có bà đi họp. Sau đó, tôi mời phụ huynh họp vài lần, bố mẹ cũng không đến'.

Nữ giáo viên thông tin, cô đã trao đổi khi ông của học sinh đến họp là con rất hư, nghỉ nhiều buổi học.

Trong khi trước đó, liên quan đến vụ việc, chị N.T.L., phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ chia sẻ trên Zing rằng, các cháu còn nhỏ tuổi chưa hiểu biết, nếu có điều gì chưa đúng, thầy cô phải giảng giải, chứ bắt quỳ gối trước mặt cả lớp và đuổi học, là phản giáo dục. Cô giáo cũng không thông báo cho gia đình về vụ việc. Một phụ huynh khác nói, chị mới được biết.

Chiều 10/5, ông Kiều Xuân Dương - Phó hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu cho biết đã nhận được thông tin về sự việc và đang xác minh, làm rõ. 

'Chúng tôi sẽ yêu cầu giáo viên giải trình về việc phụ huynh phản ánh. Hiện chưa có kết luận về sự việc này nên sẽ thông tin lại sau”, ông Dương nói.

Giúp Tiin sửa lỗi