Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Grab có trả bảo hiểm cho tài xế sinh viên bị sát hại ở Hà Nội?

Đại diện Grab cho biết, khi đặt cuốc qua ứng dụng Grab, tài xế và hành khách trên xe đã được Grab mua bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm rủi ro có thể được chi trả lên đến 115 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc tài xế xe ôm công nghệ N.C.S (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá) bị sát hại tại bãi đất vắng ở phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Grab Việt Nam cho biết, đây là vụ việc đáng tiếc. Phía Grab vô cùng đau buồn trước cái chết của tài xế S.

Khi xảy ra vụ việc Grab đã cử đại diện đến thăm hỏi và hỗ trợ một phần chi phí giúp gia đình anh S lo hậu sự.

Tài xế S bị hai kẻ thủ ác sát hại.

Tài xế S bị hai kẻ thủ ác sát hại.

Nói về trách nhiệm của Grab trong vụ tài xế S bị tử vong, vị đại diện Grab cho biết, phía Công ty rất có trách nhiệm đối với đối tác và hành khách. Cụ thể, Grab mua bảo hiểm tai nạn cho đối tác tài xế và hành khách trong mỗi chuyến đi với mức bảo hiểm tối đa lên đến 115 triệu đồng/người. Tuy nhiên, trường hợp tài xế S bị sát hại xảy ra vào ngày 26/9 sẽ không được hưởng bảo hiểm, bởi tài xế S bắt khách ngoài ứng dụng.

'Grab mua bảo hiểm cho toàn bộ lái xe và hành khách. Khi hành khách đặt xe qua ứng dụng bảo hiểm đã được kích hoạt. Trường hợp chuyến đi mà xảy ra tai nạn, rủi ro, sẽ được bảo hiểm chi trả kinh phí. Đối với tài xế S ngày xảy ra sự việc S bắt cuốc ngoài ứng dụng nên không được hưởng bảo hiểm…', đại diện Grab thông tin.

Grab khuyến cáo tài xế không nên nhận cuốc bên ngoài ứng dụng. Bởi, trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn, tài xế sẽ không được hưởng nhiều chính sách từ Công ty.

Theo Grab bắt khách ngoài ứng dụng sẽ dẫn đến nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Theo Grab bắt khách ngoài ứng dụng sẽ dẫn đến nhiều rủi ro tiềm ẩn.

'Nhiều bạn nghĩ bắt cuốc ngoài sẽ không phải cắt % chiếu khấu lại cho Công ty; rồi nhiều trường hợp tài xế lấy lý do bắt cuốc ngoài vì khách hàng nói không biết dùng ứng dụng Grap, không có điện thoại… tất cả những việc này vô hình chung tạo kẽ hở cho các đối tượng lưu manh phạm tội. Đánh vào lòng tham của tài xế, những đối tượng lưu manh có ý định cướp của ngày càng hoạt động tinh vi và xảo quyệt hơn.

Khi phạm pháp, chúng sẽ đưa ra đủ mọi lý do và cả những mồi nhử ngon lành để đưa tài xế vào ma trận như: đi đường dài, trả tiền hậu hĩnh, thậm chí trả luôn tiền trước với những lời hứa hẹn rất hấp dẫn. Chúng ăn mặc lịch sự, bộ dạng chỉnh tề và đôi khi dùng cả 'mỹ nhân kế', đã có rất nhiều anh em tài xế dính bẫy. Nhiều người phải trả giá bằng cả sinh mạng, còn kẻ thủ ác thì vẫn nhởn nhơ. Tất cả đều là cuốc xe ngoài ứng dụng, nên không có thông tin để truy tìm thủ phạm…', Grab cho hay.

Giúp Tiin sửa lỗi