Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội bất ngờ đề xuất cho xe đi vào làn đường buýt nhanh BRT

Các loại phương tiện có thể được đi vào làn riêng của xe buýt nhanh trong thời gian nửa đêm về sáng.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) vừa đề xuất TP Hà Nội cho phép các tuyến bus thường, ô tô, xe máy được đi vào làn bus nhanh BRT ở một số khung giờ nhất định.

Ô tô, xe máy được đi vào làn bus nhanh BRT ở một số khung giờ nhất định. (Ảnh minh họa) 

Ô tô, xe máy được đi vào làn bus nhanh BRT ở một số khung giờ nhất định. (Ảnh minh họa)

Theo đó,  các tuyến buýt thường được sử dụng chung làn đường dành riêng của tuyến buýt nhanh BRT 01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) từ 4h đến 23h hàng ngày.

Các phương tiện khác được sử dụng chung làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.

Trung tâm cũng đề xuất xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT để giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m. 

Trung tâm cũng đề xuất cải thiện hạ tầng cho người khuyết tật sử dụng xe lăn tiếp cận nhà chờ BRT; bố trí dải phân cách cứng giữa làn BRT và làn đường giao thông chung để hạn chế tình trạng các phương tiện khác đi lấn vào làn đường BRT.

Đồng thời, tổ chức các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại khu vực lân cận các nhà chờ của tuyến BRT tạo thuận lợi để hành khách gửi xe cá nhân chuyển sang sử dụng tuyến BRT; rà soát và lắp đặt đèn tín hiệu ưu tiên cho hành khách sang đường tiếp cận nhà chờ sử dụng BRT...

Tuyến buýt nhanh BRT 01 tới đây sẽ sử dụng thẻ vé điện tử; bổ sung bảng thông tin cho hành khách, thông báo bằng âm thanh tại các nhà chờ; nghiên cứu và thiết kế, bố trí thêm nhà vệ sinh tại một số nhà chờ chính.

Giúp Tiin sửa lỗi