Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 sau 8 ngày có kết quả âm tính

Trong cuộc họp chiều nay (16/03), cãnh đạo UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã báo cáo về 'một trường hợp đáng chú ý' về 1 nữ tiếp viên Vietnam Airlines .

Ảnh phun khử khuẩn trên máy bay Vietnam Airlines.

Ảnh phun khử khuẩn trên máy bay Vietnam Airlines.

Trong chiều nay (16/03), tại cuộc họp của  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, một trường hợp nhiễm Covid-19 được trao đổi.

Theo Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà, trên địa bàn quận đã ghi nhận thêm một trường hợp nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines dương tính lần 1 với Covid-19. Và hiện đã được Bộ Y tế ghi nhận là ca thứ 59 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Nữ tiếp viên này là L.T.Q (thuê trọ tại Long Biên, là tiếp viên trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) và Hà Nội vào ngày 2/3). Trường hợp này được cho là đáng chú ý và hơi đặc biệt bởi trước đó 8 ngày, bệnh nhân này xét nghiệm với Covid-19 liên tục cho kết quả âm tính.

Cụ thể, lần 1 làm xét nghiệm vào ngày 7/3, mẫu của nữ tiếp viên này cho kết quả âm tính.

'Khi đó nữ tiếp viên được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và, sau khi có âm tính đã chuyển về BV Đa khoa Gia Lâm. 

Tuy nhiên, sau khi về đây, người này lại có triệu chứng nhiễm bệnh nên chuyển lại về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào ngày 14/3 và ngày 15/3 xét nghiệm lại dương tính với Covid.

Như vậy, 8 ngày sau xét nghiệm âm tính thì xét nghiệm lại đã dương tính', ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết.

Quang cảnh phiên họp.

Quang cảnh phiên họp.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại thành phố đã phát hiện 2 trường hợp xét nghiệm âm tính ban đầu nhưng 7 - 8 ngày sau lại phát hiện dương tính. 

Từ những trường hợp này, ông Chung nhấn mạnh cần nhận thức rõ để thấy rằng, việc xét nghiệm âm tính chưa phải hoàn toàn yên tâm. 

Trước đây, Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp 27 ngày mới phát bệnh nhưng trường hợp lâu hơn thế là 39 ngày mới phát bệnh nên việc cách ly 14 ngày chưa phải là yên tâm.

Như vậy, cùng với ca bệnh thứ 60 là nữ tiếp viên Q. vừa được công bố, Vietnam Airlines đã có 3 trường hợp với dương tính với Covid-19.

Trong đó, 1 trường hợp là bệnh nhân 46 (nữ tiếp viên trên chuyến bay VN54 hạ cánh ngày 9/3) và 1 trường hợp là bệnh nhân số 50 (cán bộ ban tiếp thị của hãng trở về từ Pháp vào ngày 14/3).

Góp ý cho Tiin