Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Hơn 10.000 chai sữa chua Trung Quốc bị lực lượng chức năng thu giữ trong đêm

Cơ quan chức năng kiểm tra một kho hàng trên địa bàn xã La Phù (Hoài Đức - Hà Nội) và phát hiện, thu giữ hơn 10.000 chai sữa chua có xuất xứ từ Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ, kiểm định về sản phẩm.

Tối 21/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra một kho hàng tại xã La Phù và phát hiện có hơn 10.000 chai sữa chua được sản xuất từ Trung Quốc, có dấu hiệu vi phạm, không đủ điều kiện lưu hành cũng như an toàn thực phẩm.

Lực lượng QLTT thu giữ hơn 10.000 sản phẩm sữa chua.

Lực lượng QLTT thu giữ hơn 10.000 sản phẩm sữa chua.

Ngay sau khi phát hiện số hàng hóa trên, lực lượng QLTT yêu cầu chủ lô hàng là ông Nguyễn Công Chung (1987, trú tại địa bàn xã La Phù) xuất trình các giấy tờ liên quan đến số sữa chua sản xuất từ Trung Quốc trên nhưng ông Chung không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định về chất lượng sản phẩm. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số sữa chua trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hà (Đội trưởng Đội QLTT số 17) cho biết: 'Lần đầu tiên chúng tôi thu giữ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ, chứng nhận chất lượng hàng hóa. Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh COVID-19 dần ổn định đã mua số lượng lớn sữa trôi nổi tại khu vực vùng biên giới phía Bắc rồi đưa về tập kết, chờ tiêu thụ'.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Góp ý cho Tiin