Mới

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Huyện Đông Anh có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 23/3 của UBND TP Hà Nội, Đại diện huyện Đông Anh cho biết trên địa bàn huyện hiện có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Trong đó, 2 công nhân của công ty Panasonic có trụ sở tại Khu công nghiệp Thăng Long, đi công tác từ Malaysia về nước ngày 17/3. Sáng hôm sau, 2 người đi làm bình thường. Đến 14h chiều 18/3, họ bắt đầu có biểu hiện ho, sốt, được đưa tới BV Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2.

2 công nhân này đã tiếp xúc trực tiếp với 19 công nhân khác và 5 người tại nơi cư trú. Ngay trong đêm 18/3, quận đã tiến hành rà soát, sàng lọc, đưa những người F1 đến các bệnh viện. Đồng thời khử khuẩn Khu Công nghiệp Thăng Long, khu dân cư, đảm bảo lập chốt tại các khu dân cư.

Hà Nội: Huyện Đông Anh có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 0

Trường hợp thứ 3 là 1 người trên địa bàn xã Liên Hà, đi về từ Hàn Quốc, đã có 14 ngày cách ly tại Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi về tại địa phương, ngày 16/3 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, được đưa tới BV Bắc Thăng Long.

Người này đã tiếp xúc gần với 39 người, tập trung tại 2 xã Giao Tác và Đại Vĩ. Quận đã tiến hành khoanh vùng, quyết định cho cách ly toàn bộ các ca F1, F2.

Ngoài ra, trên địa bàn quận có 36 trường hợp tiếp xúc gần với BN116 (là bác sỹ cấp cứu của BV Nhiệt đới TW), đều đã được đưa tới BV Bắc Thăng Long cách ly.

Góp ý cho Tiin