Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội phấn đấu xét nghiệm PCR 10.000-12.000 mẫu/ngày

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 10/TB-BCĐ về kết luận tại phiên họp số 52 (ngày 10-8-2020).

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố xác định, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài và song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm công tác dân sinh, quốc phòng - an ninh. Các sở, ban, ngành địa phương cần tiếp tục thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh với tinh thần quyết liệt nhưng bình tĩnh, tự tin, không hoang mang và tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp nhận mẫu để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm trong những ngày tới; tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2...

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố sau khi tiếp nhận mẫu xét nghiệm PCR, cần chuyển ngay cho các đơn vị để phối hợp lấy mẫu, phấn đấu xét nghiệm đạt từ 10.000 đến 12.000 mẫu/ngày; tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, khuyến cáo tất cả cơ sở y tế trên địa bàn thành phố làm tốt công tác phân luồng ngay từ khâu đón tiếp; hạn chế tối đa người nhà, người thân vào thăm, bệnh nhân nặng có một người vào chăm sóc.

Các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn thành phố có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần được ưu tiên lấy ngay mẫu xét nghiệm, sau đó thực hiện các quy trình khám, chữa bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở Du lịch, Sở Y tế được giao tăng cường công tác kiểm tra để quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại khách sạn (đối với người nhập cảnh), các khu cách ly tập trung (đối với trường hợp F1), bảo đảm thực hiện xét nghiệm hai lần trước khi vào cách ly và sau khi hết 14 ngày cách ly.

Góp ý cho Tiin